Bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas

Máy cảm biến rò rỉ khí gas đóng vai trò quan trọng trong môi trường công nghiệp, được lắp đặt với mục đích chủ yếu nhằm đảm bảo phát hiện nếu có rò rỉ khí gas, đảm bảo an toàn cho giá trị tài sản và tính mạng trong nhà máy. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy cảm biến rò rỉ khí gas có thể gặp lỗi đầu dò cảm biến bị hao mòn, phát hiện không còn chính xácài

Ngoài ra việc bảo dưỡng kiểm tra định kỳ máy cảm biến rò rỉ khí gas cũng góp phần phát hiện những hư hỏng vô tình hoặc cố ý, hư hỏng do nước, ốc vít hoặc dây lỏng lẻo…

Chính vì thế, không thể bỏ qua công đoạn thường xuyên kiểm tra, kiểm định và bảo dưỡng máy cảm biến rò rỉ khí gas để đảm bảo độ chính xác của thiết bị.

Không chỉ cung cấp các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị công nghiệp, Công ty TNHH Adana Việt Nam cũng cung cấp dịch vụ trọn gói bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas an toàn, chuẩn xác, tiết kiệm.

Lợi ích của bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas đem đến cho bạn

• An toàn tuyệt đối: bảo dưỡng kiểm định định kỳ giúp đảm bảo an toàn cho con người và các tài sản trong khu bảo vệ.

• Tiết kiệm chi phí: việc duy trì máy cảm biến thông qua bảo dưỡng sẽ giúp máy bền hơn, hoạt động đúng chức năng của nó, và giảm thiểu xác suất cháy nổ do rò rỉ khí gas.

• Phát hiện sớm những bất thường, hỏng hóc: qua quá trình bảo dưỡng kiểm định, cũng góp phần phát hiện sớm máy cảm biến rò rỉ khí gas có bị hỏng hay không, còn chính xác hay không từ đó có phương án sửa chữa cần thiết.

• Tuân thủ quy định an toàn: Thực hiện bảo dưỡng kiểm định giúp đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và tuân thủ các quy định ngành công nghiệp, giảm nguy cơ bị phạt do không tuân thủ.

Quy trình bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas

1. Kiểm tra độ nhạy: kiểm tra và điều chỉnh độ nhạy của máy cảm biến để đảm bảo nó phản ứng chính xác với mức độ khí gas trong môi trường.

2. Thử nghiệm chức năng: thực hiện thử nghiệm chức năng để đảm bảo rằng máy cảm biến kích hoạt đúng cách khi phát hiện sự rò rỉ.

3. Kiểm tra hiển thị và cảnh báo: kiểm tra hiển thị và cảnh báo của máy cảm biến để đảm bảo rằng người dùng có thể dễ dàng nhận biết tình trạng an toàn.

4. Kiểm tra pin/điện kết nối: kiểm tra và thay thế pin hoặc nguồn năng lượng để đảm bảo máy cảm biến hoạt động liên tục.

5. Kiểm tra vật liệu và các kết nối: Kiểm tra vật liệu và các kết nối của máy cảm biến để đảm bảo chúng không bị ăn mòn hoặc hỏng hóc 

6. Ghi lại nhật ký bảo dưỡng : Cần ghi chép lại nhật ký bảo dưỡng, những hỏng hóc/lỗi đã gặp các điểm bất thường ghi vào sổ nhật ký. Thông tin này sẽ hữu ích cho việc khắc phục sự cố hoặc chứng minh sự hiệu chuẩn.

Lưu ý: Các hoạt động bảo dưỡng và kiểm định phải được thực hiện bởi nhân viên có trình độ và được đào có chuyên môn. Cần phải cẩn thận và chú ý trong suốt quá trình thực hiện hiệu chuẩn để ngăn chặn các nguyên nhân sai sót tiềm ẩn làm giảm kết quả.

Các dịch vụ khác ngoài bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas mà Adana cung cấp:

        .v.v.

Bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas không chỉ là biện pháp bảo vệ an toàn mà còn là đầu tư vào sự bảo vệ cho hệ thống nhà xưởng máy móc và môi trường xung quanh.

Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng kiểm định máy cảm biến rò rỉ khí gas an toàn, chuẩn hóa thì hãy gọi ngay theo hotline: 0936.361.248

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Phòng dự án: Số 45, Ngõ 122/41 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: R503, Vincom Center, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024. 8585 3871        Fax: 024. 85854320

Email: muahang@adanagroup.com  Website: www.adanagroup.com  hoặc: www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *