Dịch vụ đại tu máy nén chiller

Đại tu máy nén của hệ thống chiller là việc quan trọng và cần thiết phải thực hiện.

Dịch vụ đại tu máy nén chiller

Kiểm tra và đại tu máy nén trong một hệ thống chiller là một công tác cần thiết sau khi đã bảo dưỡng định kỳ cho máy.

Adana Việt Nam cung cấp dịch vụ đại tu máy nén chiller

Dưới đây là những công đoạn trong quy trình đại tu máy nén chiller

Kiểm tra độ kín hở của các van xả van hút

Đầu tiên chúng ta cần kiểm tra các bộ phận bên trong như mức dầu, tình trạng dầu, kiểm tra kỹ lưỡng và chi tiết xem máy có những biểu hiện hư hao gì không, ví dụ như máy móc có bị hoen rỉ thì ta nên dùng dung môi để vệ sinh và lau chùi các chi tiết.

Kiểm tra các tụ của máy xem bên trong có xuất hiện bụi bẩn, bột kim loại hay không. Cần  phải ngay lập tức kiểm tra nếu có và tìm nguyên nhân gây ra vấn đề.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ nghiên cứu và báo cho khách hàng nguyên nhân, khắc phục

Các bộ phận cũng cần kiểm tra như vòng bi, bạc đạn, trục tay khủy, piston, thanh truyền động hay là đệm kín, vòng gioăng, thanh truyền, …

So sánh các bộ phận ở trong tình trạng máy không hoạt động và kiểm tra xem độ bào mòn của thiết bị xem nếu thiết bị quá xuống cấp thì nên thay mới.

Thay dầu máy nén khi  lựa chọn dịch vụ đại tu máy nén chiller

Kiểm tra và thống kê các tác động từ bộ phận điều khiển. Với máy nén chiller các thiết bị điều khiển HP, WP, OP , LP và kiểm tra kỹ lưỡng bộ phận cấp dầu.

Tiến hành lau chùi vệ sinh các bộ phận bộ lọc hút của máy nén. Các bộ phận cần phải được kiểm tra và vệ sinh kỹ lưỡng đó là bộ lọc hút máy nén, bộ lọc dầu kiểu đĩa và bộ lọc tinh trong máy nén.

Có cần thay dầu máy nén hay không, nếu có thì tiến thành thay dầu máy nén chiller

Quy trình kiểm tra các bộ phận lọc của máy nén chiller

Đối với bộ lọc hút cần vệ sinh lưới lọc và sử dụng hóa chất chuyên dụng để vệ sinh. Đồng thời kiểm tra xem lưới có bị bẩn, ách tắc, rách… cần thay thế hay không

Đối với bộ lọc tinh cũng cần kiểm tra bụi, bẩn và vệ sinh, vệ sinh mặt ngoài mặt trong. Sử dụng chổi và máy thổi bụi để vệ sinh bộ lọc tinh

Kiểm tra hệ thống nước giải nhiệt.

Vệ sinh mô tơ của máy nén. Bụi bẩn tích tụ trên cuộn dây đồng của motor máy nén, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tới toàn bộ quá trình làm mát và giải nhiệt cho động cơ của máy nén chiller.

Đại tu máy nén khí trong hệ thống chiller

Đại tu máy nén trong hệ thống chiller

Thời gian kiểm tra khi đại tu máy nén khí

Bảo dưỡng định kỳ : Thông thường sau 72 hoặc 100 giờ làm việc đầu tiên thì nên tiến hành thay dầu cho máy nén. Sau 5 lần đầu tiên thì cần thay dầu hoàn toàn

Kiểm tra dự phòng: Kiểm tra xi lanh, piston, tay quay thanh truyền,…trung bình mỗi 3 tháng một lần.

Nếu bị đóng cáu cặn thì cần tẩy cặn, sử dụng hóa chất tẩy cặn C88 để tẩy cặn, hóa chất yêu cầu không ăn mòn kim loại, thời gian tẩy cặn khoảng 12-72h, sau khi tẩy sạch cặn thì cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch.

Kiểm tra nếu dây đai truyền động bị lỏng thì cần kiểm tra kỹ lưỡng và tiến hành cân chỉnh căng lại dây đai truyền động motor (động cơ) của máy nén chiller nếu nhận thấy bị lỏng.

Xem thêm:

Dịch vụ sửa chữa chiller uy tín

Thay thế dàn nóng AHU Chiller

Mọi chi tiết dịch vụ đại tu máy nén chiller:

Công ty TNHH Adana Việt Nam – cung cấp dịch vụ đại tu máy nén chiller

Công ty TNHH Adana Việt Nam  – cung cấp dịch vụ máy nén khí
Điện thoại (Call/Zalo): 0816195296
Trụ sở: Lô 3,Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *