Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống ở tại Lào Cai Sơn La Bắc Ninh

Nồi hơi, đường ống của bạn bị cáu cặn bám cứng gây ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động. Bạn ở Lào Cai, Sơn La, Bắc Ninh mà không biết hóa chất nào tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống ở tại Lào Cai Sơn La Bắc Ninh. Hãy liên hệ ngay 0816195296 để được tư vấn và đặt hàng Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống ở tại Lào Cai Sơn La Bắc Ninh.

Nguyên nhân gây cáu cặn nồi hơi và đường ống

Cáu cặn và các chất dễ kết tủa có thể hình thành trên bất cứ bề mặt thiết bị nào tiếp xúc với nước, đặc biệt đối với thiết bị thường xuyên tiếp xúc với nước như nồi hơi nồi hơi, đường ống. Các cáu cặn của nồi hơi hình thành bởi tạp chất kết tủa tách ra từ nước trên bề mặt truyền nhiệt hoặc bởi các chất lơ lửng trong nước lắng xuống rồi trở nên cứng và bám chặt vào bề mặt. Sự bay hơi nước trong lò là nguyên nhân làm cho các tạp chất này ngày càng lắng đọng dày thêm.

Nguyên nhân gây ra cáu cặn bám vào thành nồi hơi đó là việc vệ sinh nồi hơi kém, không tẩy rửa xử lý cáu cặn thường xuyên dẫn đến tình trạng cáu cặn kết dính vào thành nồi hơi

Hầu hết cặn bám trong nồi hơi là bắt nguồn từ độ cứng của nước. Các chất khoáng có trong nước cứng phản ứng trong môi trường nhiệt và tạo ra cáu cặn. Nước cứng cũng không phải nguyên nhân duy nhất gây ra cáu cặn trong nồi hơi đường ống, các tạp chất như Canxi, nhôm, sắt, magie, silica,… trong nước gây ra cáu cặn nồi hơi.

Ngoài ra, còn có các tạp chất được kết tủa trực tiếp trong nước hoặc do các chất lơ lửng trong nước lắng vào bám vào thành, bề mặt nồi hơi.

Các vị trí mà cáu cặn thường bám vào nhất:

Đáy nồi hơi, sẽ có một lớp bùn nhão động lại. Bề dày của lớp cặn này sẽ giảm đi nếu xả lò, xả đáy lò và sự tuần hoàn nước.

Ở phần ranh giới chứa hơi và nước có khe trắng mờ mờ có bột xốp dính lại gây ăn mòn kim loại ở khu vực ranh giới này

Ở thành vách đường ống thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ có cáu cặn bám xung quanh

Chính vì thế, dùng Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống là điều vô cùng cần thiết bởi vì dùng Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống mới đảm bảo mọi công việc máy móc hoạt động mức tối đa.

Phản ứng hóa học hình thành cặn

Nước cứng chưa được xử lý triệt để sẽ có Ion Ca2+; Mg2+ ……, do vậy khi thiết bị hoạt động, vận hành sẽ hình thành cáu cặn trên bề mặt thiết bị nồi hơi lò hơi boiler, đường ống theo phản ứng như:

Ca + CO3 = CaCO3 (kết tủa cặn)

Mg + CO3 = MgCO3 (kết tủa cặn)

Thành phần chính của cặn bám trên hệ thống đường ống là muối CaCO3; MgCO3, và muối Silic….

Ngoài ra cáu cặn còn gồm các tạp chất, cặn bẩn chưa được lọc có trong nước và các Oxit do quá trình Oxy hóa bề mặt thiết bị khi làm việc trong môi trường áp suất và nhiệt độ ….

3Fe + 2O2 = FeO + Fe2O3

2Cu + O2 = 2CuO

Theo kinh nghiệm thực tế, nguyên nhân chính là do nguồn nước sử dụng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và nước cứng hình thành cặn cứng bám vào.

Ví dụ: Định kỳ 06 – 12 tháng tẩy, vệ sinh cáu cặn một lần thì trong khoảng thời gian này chiều dày lớp cáu cặn có thể dày từ 1mm-5mm, còn đối với đường ống thì chiều dày lớp caú cặn dao động trong khoảng 1 -2mm….

Tác hại của cáu cặn nồi hơi và đường ống

 • Giảm tuổi thọ của thiết bị
 • Ăn mòn trên bề mặt thiết bị
 • Không đảm bảo an toàn vận hành và có thể gây ra sự cố nguy hiểm về an toàn như: Nổ, thủng lò, thủng đường ống, thủng thiết bị…
 • Gỉam hiệu quả trao đổi nhiệt
 • Giảm công suất, năng suất làm việc của thiết bị
 • Tốn thêm nguyên nhiên liệu, năng lượng phục vụ cho quá trình vận hành của thiết bị
 • Cáu cặn hình thành quá dày sẽ gây nên bít tắc, thủng đường ống…..
 • Sự cố này khi xử lý khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công ciệc sản xuất, làm gián đoạn đến sự hoạt động làm việc cảu nhà máy, của dây chuyền sản xuất…..Gây thất thoát, thiệt hại rất lớn
 • Chất lượng thẩm mỹ thiết bị giảm

Lợi ích khi dùng Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống ở tại Lào Cai Sơn La Bắc Ninh

Tẩy nồi hơi cũ: Mục đích loại bỏ cáu cặn bám bên trong nồi hơi.

Tẩy nồi hơi mới: Mục đích loại bỏ các tạp chất bẩn, xỉ hàn, dầu mỡ trong quá trình sản xuất, chế tạo.

 • Làm sạch trên 96% cáu cặn bám trong nồi hơi
 • Giảm nguy cơ gãy đường ống, hư hỏng do quá nhiệt.
 • Giảm nguy cơ ăn mòn, hóa chất C88 không ăn mòn kim loại
 • Giảm chi phí sửa chữa và bảo trì nồi hơi đường ống
 • Hơi nước và nước không bị ô nhiễm bởi sắt bị ăn mòn
 • Tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng của nồi hơi đường ống
 • Tiết kiệm nhiên liệu vì khả năng truyền nhiệt cao.
 • An toàn, hiệu quả

Mua Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi và đường ống ở tại Lào Cai Sơn La Bắc Ninh ở đâu?

Hóa chất mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn đó là hóa chất tẩy rửa C88

Hóa chất C88 không ăn mòn kim loại, tẩy sạch cáu cặn bám vào nồi hơi đường ống, an toàn không gây hại tới con người và môi trường.

Adana Việt Nam với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hóa chất tẩy cáu cặn và dịch vụ tẩy cáu cặn trên toàn lãnh thổ Việt Nam trong đó có Lào Cai Sơn La Bắc Ninh. Với sự tin tưởng của hàng nghìn khách hàng chúng tôi cam kết những sản phẩm do ADANA Việt Nam cung cấp là chính hãng,  không chỉ xử lý được vấn đề của bạn đang gặp phải mà còn vô cùng thân thiện với môi trường……..

Hóa chất tẩy cáu cặn nồi hơi lò hơi boiler ở HCM Hồ Chí Minh

Dịch vụ tẩy cáu cặn nồi hơi ở Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ:

ADANA Việt Nam tại Hà Nội
Điện thoại (Call/Zalo): 0816195296
Trụ sở: Lô 3,Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *