Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh

Mục lục:

 1. Dàn lạnh là gì ? Có cần thiết sử dụng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh không ?
 2. Điều kiện cần có của một hóa chất tẩy rửa dàn lạnh tốt
 3. Các loại dàn lạnh có thể vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh
 4. Giới thiệu hóa chất tẩy rửa dàn lạnh tốt
 5. Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88
 6. Các thông tin khác hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88
 7. Nơi bán hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88

1.Dàn lạnh là gì ? Có cần thiết sử dụng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh không ?

Dàn lạnh là bộ phận quan trọng có chức năng hấp thụ nhiệt trong không khí, không khí đi qua dàn lạnh sẽ có nhiệt độ thấp và sạch. Bụi bẩn sẽ được giữ lại phần lớn trong lớp màng lọc và dàn lạnh. Vì vậy dàn lạnh còn có chức năng thanh lọc không khí, giữ bụi bẩn, vi khuẩn và đem lại cho bạn không khí sạch, mát.

Dàn lạnh là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng cánh nhôm. Khi đi qua van tiết lưu điều hòa, môi chất lạnh trong ống đồng sẽ chuyển sang trạng thái nhiệt độ thấp sau đó môi chất lạnh này đi qua dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt ở môi trường xung quanh dàn lạnh làm cho không khí xung quanh trở nên mát mẻ. (Môi chất lạnh hấp thụ nhiệt, nhiệt trong không khí sẽ giảm đi chuyển nhiệt sang cho môi chất lạnh)

Thông qua chức năng làm lạnh và thanh lọc không khí giữ lại bẩn thì sau một thời gian dài sử dụng dàn lạnh sẽ bị tích bụi bẩn, chất nhờn, tích cặn. Nếu bạn không vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng thường xuyên thì môi trường này là điều kiện lý tưởng cho bụi tích càng dày và vi khuẩn nấm mốc phát triển mạnh mẽ gây mùi hôi. Ngoài ra chức năng làm lạnh và lọc không khí trở nên yếu dần.

Vì vậy nên vệ sinh dàn lạnh định kỳ. Có nhiều cách vệ sinh dàn lạnh tuy nhiên phương pháp vệ sinh dàn lạnh bằng hóa chất tẩy rửa được ưa chuộng hơn cả bởi khả năng làm sạch nhanh, tiện lợi, giá cả hợp lý và dễ sử dụng.

Bạn đang cần tìm hóa chất tẩy rửa dàn lạnh nhưng không biết tìm được sản phẩm nào tốt, giá rẻ. Adana Việt Nam có hơn 10 năm kinh nghiệm trong dịch vụ tẩy rửa bảo trì bảo dưỡng dàn lạnh sẽ đưa cho bạn các gợi ý khi đi tìm một hóa chất tẩy rửa tốt dưới đây

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy nén lạnh

2. Điều kiện cần có của một hóa chất tẩy rửa dàn lạnh tốt

 1. Hóa chất này cần làm sạch cặn tích trong dàn lạnh, sạch bụi, khử trùng
 2. Sẽ là một ưu điểm lớn nếu hóa chất bạn chọn không mất nhiều thời gian sử dụng, hiệu quả nhanh chóng (chỉ từ 10-50 phút). Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian chờ đợi mà không mất quá nhiều thời gian vào việc vệ sinh.
 3. Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh cần loại bỏ mùi nấm mốc vi khuẩn gây ra (hay còn gọi là mùi điều hòa). Do điều hòa bám bụi, tích bụi không được vệ sinh nên vi khuẩn nấm mốc phát triển sinh ra mùi mà ta hay gặp ở điều hòa.
 4. Hóa chất vệ sinh bắt buộc bảo vệ thiết bị của dàn lạnh, chỉ làm sạch bụi bẩn mà không ăn mòn vật liệu. Không  mua những hóa chất mà ăn mòn thiết bị bởi chỉ sau vài lần sử dụng dàn lạnh của bạn đã bị hỏng và cần thay mới. Hãy đảm bảo trên nhãn dán của hóa chất ghi rõ không ăn mòn kim loại.
 5. Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh nên sử dụng an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người, an toàn với môi trường. Nếu hóa chất này độc hại thì có thể sau khi vệ sinh xong, dàn lạnh làm lạnh và khí độc hại có thể bay ra ngoài không khí, ngấm vào thực phẩm đồ vật hoặc con người trực tiếp hít thở làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.
 6. Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh có giá thành hợp lý với đa số người tiêu dùng.
 7. Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh dễ mua.

Trên đây là 7 điều kiện cần có để chọn được một hóa chất tẩy rửa dàn lạnh tốt. Bạn có thể lược bỏ một vài yêu cầu tuy nhiên hãy đảm bảo các yêu cầu chính đó là hóa chất đó phải làm sạch và không ăn mòn kim loại.

3. Các loại dàn lạnh có thể vệ sinh bằng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh

Dàn lạnh đặt sàn: cửa thổi gió đặt phía trên, cửa hút đặt bên hông, phía trước. Loại này thích hợp cho khu vực không gian hẹp nhưng yêu cầu trần cao.

Dàn lạnh loại áp trần: Loại áp trần được lắp đặt áp sát la phông. Gió thổi đi sát trần, gió hồi về dưới dàn lạnh. Dàn lạnh áp trần thích hợp trần thấp và rộng

Dàn lạnh dấu trần: Dàn lạnh kiểu dấu trần sẽ được lắp đặt hoàn toàn bên trong la phông. Để dẫn gió xuống phòng và hồi gió trở lại bắt buộc phải có ống cấp, hồi gió và các miệng thổi, miệng hút. Kiểu dàn lạnh dấu trần thích hợp cho các khu công sở, văn phòng, các khu vực có trần giả.

Dàn lạnh loại treo tường: đây là dạng phổ biến nhất, các dàn lạnh lắp đặt  treo trên tường và thiết kế rất đẹp. Hay gặp nhất là máy điều hoà dạng treo tường, khí lạnh được thổi ra ở cửa nhỏ phía dưới và hút về ở phía trên.

Dàn lạnh loại cassette: Khi lắp đặt loại máy cassette người ta khoét trần và lắp đặt áp lên bề mặt trần. Toàn bộ dàn lạnh nằm sâu trong trần, chỉ có mặt trước của dàn lạnh là nổi trên bề mặt trần. Loại cassette rất thích hợp cho khu vực có trần cao, không gian rộng như các phòng họp, đại sảnh, hội trường.

Xem thêm: Đơn vị sản xuất dàn nóng dàn lạnh chiller AHU uy tín, chất lượng

4. Giới thiệu hóa chất tẩy rửa dàn lạnh tốt

Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh nào đáp ứng tất cả các vấn đề đã nêu ra bên trên và còn nhiều công dụng hơn thế nữa. Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn sản phẩm hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 chuyên tẩy rửa dàn lạnh, dàn nóng, điều hòa.

Ưu điểm hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88

 • Không ăn mòn kim loại. Ngoài ra còn sử dụng được trên nhiều vật liệu khác như nhựa, kính, đá…
 • Hóa chất này có thời gian tẩy rửa ngắn từ 10-45 phút tùy mức độ bẩn
 • Trả lại bề mặt sáng bóng và trạng thái làm việc ban đầu cho thiết bị
 • Có thể làm sạch các hệ thống phức tạp mà không cần di dời thiết bị, tháo lắp, vận chuyển.
 • Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 không chứa axit, không cần trung hòa axit
 • Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 Không gây hại tới sức khỏe con người, và môi trường
 • Tái sử dụng khi không dùng hết sản phẩm.
 • Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 Hiệu quả cao, tiết kiệm dung dịch, tiết kiệm chi phí so với các sản phẩm cùng loại. Không gây cháy nổ
 • Không cần kết hợp với bất kỳ hóa chất nào khác

5. Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88

Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 dễ sử dụng và đơn giản.

Chúng ta Pha loãng Hóa chất vệ sinh dàn lạnh dàn nhôm C88 theo tỉ lệ nhất định với nước 1:3 – 1:7

Dùng dung dịch đã pha phun xịt hoặc ngâm trực tiếp bề mặt cần tẩy rửa vào dung dịch. Sau đó để yên cho dung dịch hóa chất tẩy rửa bụi bẩm cáu cặn của dàn lạnh.

Sau 15-50 phút hoặc quan sát thấy bề mặt dàn lạnh đã sạch ta đem đi rửa sạch lại với nước là được.

Hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 không ăn mòn kim loại, an toàn với nhựa, nhôm, đồng, kẽm, thủy tinh… các vật liệu thường thấy trong dàn lạnh. Tuy nhiên không được ngâm dung dịch hóa chất với bo mạch điện tử.

6. Các thông tin khác hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88

Dạng: Dung dịch

Dung tích : 25L

Khối lượng : 30KG

7. Nơi bán hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88

Công ty ADANA cung cấp dòng sản phẩm hóa chất tẩy rửa dàn lạnh C88 tại mọi tỉnh thành trên cả nước, mọi khu công nghiệp…

Bắc Giang, Bắc Ninh, Cao Bằng, Yên Bái,Hà Nội,Hải Dương, Hồ Chí Minh (HCM) Sài Gòn( SG), Thái Nguyên, Hà Giang, Hưng Yên, Hải Phòng,  các khu vực lân cận như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Tây Ninh, .. và tất cả các khu công nghiệp tại Hồ Chí Minh(Sài Gòn) và các khu vực lân cận như khắp các KCN như: Nam Cầu Kiền, Nomura, Đình Vũ, Tràng Duệ, . Khu Công Nghiệp Đồ Sơn, Đồng Hòa. Khu Công Nghiệp (Kcn) Phú Nghĩa,Khu Công Nghiệp (Kcn) Nội Bài, Khu Công Nghiệp (Kcn) Thăng Long, KCN Vinashin – Shinec (Sip),  Khu Công Nghiệp (Kcn) Sài Đồng A, Sài Đồng B, Khu Công Nghiệp (Kcn) Quang Minh, Khu Công Nghiệp (Kcn) Tập Trung Hà Nội – Đài Tư, Khu Công Nghiệp (Kcn) Nam Thăng Long,Khu Công Nghiệp (Kcn) Công Nghệ Cao Sinh Học, ,Khu Công Nghiệp (Kcn) Bắc Thăng Long, Khu Công Nghiệp (Kcn) Bắc Thường Tín…

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ

Quý khách vui lòng liên hệ các văn phòng ADANA Việt Nam hoặc các đại lý chính hãng để mua sản phẩm Hóa chất C88. Hoặc cũng có thể đặt hàng online tại các shop của ADANA VN tại các sàn thương mại điện tử Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.

ADANA Việt Nam tại Hà Nội

Điện thoại (Call/Zalo): 0816195296

Trụ sở: Lô 3,Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Website: https://hoachatc88.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *