Hóa chất vệ sinh đường ống chiller

Trong hệ thống làm lạnh nước chiller, bảo dưỡng và vệ sinh đường ống là yếu tố quyết định cho hiệu suất và độ bền của máy. Để đảm bảo chiller hoạt động ổn định và hiệu quả, việc sử dụng hóa chất tẩy rửa chiller chuyên dụng là quan trọng không kém. 

Chiller hoạt động dựa trên nguyên lý làm lạnh cưỡng bức bằng gas lạnh, với hai chu trình chính là chiều nóng và chiều lạnh. Trong quá trình hoạt động, các tạp chất canxi đóng cáu cặn trong hệ thống trao đổi nhiệt, làm suy giảm hiệu suất làm lạnh, tăng chi phí vận hành, lâu ngày gây hỏng hóc các thiết bị trong hệ thống chiller đặc biệt còn có thể hỏng máy nén nếu quá tải lâu dài. Điều này làm nảy sinh nhu cầu sử dụng hóa chất tẩy rửa chiller chuyên dụng để duy trì hiệu suất và độ bền.

Tại sao cần sử dụng hóa chất vệ sinh đường ống chiller

Tuy nhiên, một vấn đề phát sinh đó là đường ống ở bình ngưng tụ và bình bay hơi là ống đồng, nếu dùng hóa chất không cẩn thận sẽ làm ăn mòn đường ống sau quá trình tảy rửa.

Vì vậy, yêu cầu đối với hóa chất vệ sinh chiller đó là hóa chất tẩy rửa chiller không chỉ loại bỏ hiệu quả các cặn cáu từ hệ thống, mà còn bảo vệ đồng và các chi tiết kim loại khác khỏi ảnh hưởng của axit. ADANA giới thiệu sản phẩm hóa chất vệ sinh đường ống chiller C88, được thiết kế đặc biệt để tẩy cáu cặn mà không làm hại đến các chi tiết kim loại trong hệ thống chiller.

Đặc điểm của hóa chất vệ sinh đường ống chiller C88

 • Sử dụng axit hữu cơ và chất ức chế ăn mòn đồng, đảm bảo an toàn cho hệ thống. An toàn với nhôm, kính, đá (khuyến cáo đánh bay màu inox mạ)
 • Hoạt động ở giải pH cao (PH<2), tẩy được nhiều loại cáu cặn khác nhau, tẩy sạch hơn
 • Tỉ lệ pha trộn thấp, giúp tiết kiệm hóa chất tẩy rửa.
 • Hóa chẩt tan hoàn toàn trong nước nên có thể làm sạch hóa chất tồn dư mà không cần hóa chất trung hòa
 • Không gây hại tới sức khỏe con người, và môi trường. Không gây cháy nổ

Lưu ý khi sử dụng hóa chất:

 • Sử dụng đồ bảo hộ khi tiếp xúc với hóa chất.
 • Tránh ánh sáng trực tiếp và thực hiện kiểm tra pH khi tẩy xong
 • Đảm bảo tẩy sạch hóa chất tồn dư, trả ph về cân bằng
 • Sản phẩm chỉ sử dụng cho mục đích tẩy rửa vệ sinh chuyên dụng, không được dùng vào việc liên quan đến chế biến thực phẩm.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất vệ sinh đường ống chiller C88

Hóa chất tẩy rửa C88 không gây ô nhiễm môi trường. Hiện tượng rỉ sét, cáu cặn được loại bỏ bằng việc pha hóa chất với nước sau đó ngâm hoặc tuần hoàn dung dịch vào nơi chứa cáu cặn rỉ sét.

Tùy từng trường hợp cáu cặn cụ thể mà hóa chất C88 có thể pha với nước sạch với các nồng độ sau đây:

 • 1:3 (Một phần hóa chất: 3 phần nước) Trong trường hợp dàn cực bẩn, sử dụng trực tiếp hóa chất, không pha nước
 • 1:5 Trong trường hợp dàn có bẩn, cáu cặn không quá nhiều dày ~1,5mm
 • 1:7 Trong trường hợp dàn bẩn, cáu cặn ít dày ~1mm
 • 1:10-1:15 Trong trường hợp dàn ít cặn, dày khoảng dưới 0,5mm
 • 1:20 Trong trường hợp dàn tráng màng bám, mới hoặc làm sạch đưa vào sử dụng

Ứng dụng hóa chất C88 cho các thiết bị khác

ADANA là thương hiệu đến từ đến từ Việt Nam chuyên sản xuất các dòng hóa chất tẩy rửa cáu cặn điều hòa chiller máy lạnh, boiler nồi hơi, két nước ô tô và đường ống nước…vv với thương hiệu: Hóa chất C88 theo công nghệ sinh học từ Anh Quốc

Một số ứng dụng khác của hóa chất tẩy rửa C88

ADANA tự hào cung cấp dịch vụ vệ sinh và tẩy rửa chiller trên toàn quốc, đảm bảo sự hiện diện nhanh chóng khi khách hàng yêu cầu, dù là ban ngày hay ban đêm.

Liên Hệ:

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp chuyên nghiệp cho bảo dưỡng và vệ sinh chiller, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. ADANA không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng mà còn là đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực làm lạnh công nghiệp. Hãy để chúng tôi làm cho hệ thống của bạn luôn hoạt động ổn định và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Lô 3, Khu A1-A2-A3, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0816 195 296

SẢN PHẨM CÓ SẴN TẠI KHO HÀ NỘI, HỒ CHÍ MINH, BẮC GIANG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *