Tẩy cặn nồi hơi giá rẻ

Giới thiệu vấn đề cặn nồi hơi

Nồi hơi là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống cung cấp nhiệt, được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, khách sạn và hộ gia đình. Tuy nhiên, việc hoạt động liên tục của nồi hơi trong thời gian dài dẫn đến tích tụ cặn bẩn bên trong nồi. Cặn nồi hơi là một lớp cặn bẩn, chất rắn và các hợp chất hòa tan từ nước cấp và không khí, đã hình thành trong quá trình sử dụng. Nếu không được loại bỏ kịp thời, cặn nồi hơi sẽ gây tác hại là giảm hiệu suất hoạt động của nồi hơi, dẫn đến tăng chi phí năng lượng và tiêu hao nhiều nhiên liệu

Nguyên nhân gây cặn nồi hơi

Có nhiều nguyên nhân gây cặn nồi hơi, bao gồm:

1. Nước cấp có chứa các chất hòa tan và chất lơ lửng: Nước cấp thông thường có chứa các hợp chất hòa tan như canxi, magie, sắt và các chất lơ lửng như bùn, cát. Khi nước được sưởi ấm, những chất này tách ra và tạo thành cặn bám trên bề mặt nồi hơi.

2. Không khí: Không khí trong hệ thống nồi hơi chứa oxy và các chất gây ăn mòn. Những chất này có thể gây ra quá trình ăn mòn và hình thành cặn nồi hơi.

3. Thiết kế không tốt: Nếu nồi hơi không được thiết kế hợp lý hoặc lắp đặt không đúng cách, nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho sự tích tụ cặn.

4. Thời gian sử dụng lâu dài: Nồi hơi được sử dụng liên tục trong thời gian dài mà không tẩy cặn cũng dẫn đến tích tụ cặn theo thời gian.

Các phương pháp tẩy cặn nồi hơi giá rẻ

Tẩy cặn nồi hơi giá rẻ có thể được thực hiện một cách hiệu quả thông qua các phương pháp đơn giản và sử dụng các nguyên liệu dễ tìm thấy. Dưới đây là một số gợi ý hay:

1. Sử dụng xẻng, đục và nước bơm xịt rửa + xả đáy : Phương pháp tẩy cặn nồi hơi cơ học là một trong những phương pháp truyền thống và hiệu quả để loại bỏ cặn bẩn trong nồi hơi. Quá trình này thường được thực hiện bằng tay và sử dụng các công cụ như xẻng, đục và nước bơm xịt rửa, kết hợp với việc xả đáy nồi hơi.

2. Sử dụng hóa chất có nồng độ axit caoTẩy cặn nồi hơi bằng hóa chất HCL (Hidrocloric acid) nồng độ cao là một phương pháp tẩy cặn nồi hơi giá rẻ (khoảng vài trăm nghìn) mà các năm trước được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, vì HCL là một axit mạnh có tính chất ăn mòn và có thể gây nguy hiểm nên hiện nay khuyến cáo không nên sử dụng. Ưu điểm của phương pháp này là giá rất rẻ nhưng nhược điểm là bào mòn nồi hơi và nguy hiểm cho người sử dụng, gây ô nhiễm môi trường và cần cẩn trọng trong bảo quản. Về lâu dài đây không phải là phương pháp giá rẻ bởi gây hỏng nồi hơi nhanh chóng.

3. Sử dụng hóa chất tẩy rửa không ăn mòn kim loại, giá rẻ.: Phương pháp sử dụng hóa chất tẩy rửa bảo vệ nồi hơi, không ăn mòn kim loại hiện nay là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. ưu điểm của phương pháp này đó là giá thành rẻ (~1-2 triệu đồng), dễ mua, tẩy cặn nhanh, bảo vệ nồi hơi, an toàn cho người sử dụng… khắc phục hầu hết các nhược điểm của phương pháp tẩy cặn số 2

4. Sử dụng hóa chất không cần thêm hóa chất trung hòa: Thông thường, sau khi sử dụng hóa chất tẩy rửa thì cần thêm hóa chất trung hòa để trung hòa lại nước trong nồi hơi. Tuy nhiên, có những hóa chất tan hoàn toàn trong nước nên chỉ cần sử dụng nước sạch chạy tuần hoàn vài lần là sạch hoàn toàn hóa chất tẩy cặn  còn tồn dư. Giúp tiết kiệm chi phí mua hóa chất trung hòa, làm giá thành tẩy cặn rẻ hơn.

5. Tự thực hiện tẩy cặn mà không cần thuê dịch vụ: Hiện nay hóa chất tẩy cặn nồi hơi tương đối dễ thực hiện, hóa chất tẩy cặn an toàn nên không lo nguy hiểm. Chỉ cần đọc hướng dẫn sử dụng và bạn tự thực hiện pha loãng hóa chất và chạy tuần hoàn trong nồi hơi 8-24h là cặn trong nồi hơi đã được tẩy sạch. Ưu điểm này có lưu ý quan trọng là mua đúng loại hóa chất an toàn và xem hướng dẫn quy trình tẩy cặn nồi hơi, thực hiện đúng theo hướng dẫn là bạn đã hoàn thành tẩy cặn nồi hơi giá rẻ.

Mẹo nhỏ: hãy kết hợp các gợi ý trên có thể giúp tiết kiệm chi phí nhất cho hệ thống nồi hơi của bạn. Thường xuyên xả đáy, sử dụng hóa chất không ăn mòn kim loại, chọn hóa chất không cần trung hòa và tự thực hiện tẩy cặn tại nơi mà không cần thuê dịch vụ. Như vậy bạn đã tạo nên dịch vụ tẩy cặn nồi hơi giá rẻ cho chính mình rồi đấy.

Nếu bạn đã có hóa chất phù hợp với tiêu chí trên thì hãy bắt tay vào ngay nhé hoặc thực hiện ngay khi đến lịch bảo trì nồi hơi kế tiếp.

Còn nếu chưa biết lựa chọn hóa chất nào trong vô vàn các hóa chất có mặt trên thị trường thì bạn có thể xem nội dung phần bên dưới. Chúng tôi có đưa ra gợi ý cho bạn để bạn có thể thực hiện dịch vụ tẩy cặn nồi giá rẻ ngay hôm nay

Giới thiệu hóa chất tẩy cặn C88 tẩy cặn nồi hơi giá rẻ

Một trong những hóa chất tẩy cặn nồi hơi giá rẻ và hiệu quả là hóa chất tẩy cặn C88. Hóa chất C88 là một loại chất tẩy rửa đa năng được sử dụng rộng rãi trong việc làm sạch nồi hơi và hệ thống nước. Công thức đặc biệt của C88 giúp nhanh chóng loại bỏ cặn bẩn, giảm thiểu sự tích tụ cặn và ổn định hoạt động của nồi hơi.

Khi sử dụng hóa chất tẩy rửa C88, chúng ta không cần phải sử dụng thêm những chất xúc tác loại thông thường khác như chất khử oxy, hóa chất trung hòa và các chất tương tự. Dung dịch hóa chất C88 là dung dịch tổng hợp nhiều loại ưu điểm như:

• Không ăn mòn kim loại. Ngoài ra còn sử dụng được trên nhiều vật liệu khác như nhựa, kính, đá…

• Không gây cháy nổ

• Không cần kết hợp với bất kỳ hóa chất nào khác

• Thời gian tẩy rửa ngắn từ 1h-4h

• Trả lại bề mặt sáng bóng và trạng thái làm việc ban đầu cho thiết bị

• Có thể làm sạch các hệ thống phức tạp mà không cần di dời thiết bị, tháo lắp, vận chuyển.

• Hóa chất tẩy rửa C88 không chứa axit, không cần trung hòa axit

• Không gây hại tới sức khỏe con người, và môi trường

• Tái sử dụng khi không dùng hết sản phẩm.

• Hiệu quả cao, tiết kiệm dung dịch, tiết kiệm chi phí so với các sản phẩm cùng loại

Một số thông tin thêm:

• Mô tả: Chất lỏng

• Mùi: Mùi đặc trưng

• Trọng lượng: 30kg

• Dung tích: 25L

Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi giá rẻ

• Đeo khẩu trang, găng tay khi sử dụng.

• Để xa tầm tay trẻ em

• Đậy nắp sau khi sử dụng

• Không hít khí và tránh tiếp xúc với mắt. Nếu dung dịch bắn vào mắt thì nhanh chóng rửa mắt bằng nhiều nước sạch và đến ngay trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất

Bảo quản và an toàn khi sử dụng

• 2 năm, được bảo quản trong bao bì đóng kín trong môi trường khô ráo và thoáng mát.

• Sản phẩm có thể vận chuyển bằng các phương tiện giao thông thông thường. Khi vận chuyển, sản phẩm đặt thẳng đứng, nắp can ở trên .

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0936.361.248 hoặc 0816.195.298

Email: muahang@adanagroup.com

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Tư vấn dịch vụ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *