Vệ sinh bình ngưng tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam

Chẳng hạn, một lớp cáu cặn chỉ dày 0.5mm có thể làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt của bình ngưng tới hơn 15%. Điều này dẫn đến tình trạng tăng nhiệt độ môi chất lạnh sau khi được nén trong bình ngưng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ngưng tụ của môi chất. Nếu không khắc phục được tình trạng này, sẽ gây ra nhiều vấn đề bao gồm:

Tại sao lại cần vệ sinh bình ngưng tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam

Quy trình vệ sinh bình ngưng là một quá trình quan trọng để giữ cho bình ngưng hoạt động với hiệu xuất cao nhất. Việc đóng cáu cặn, rỉ sét và rong rêu trên các thành ống trao đổi nhiệt của bình ngưng là một vấn đề phổ biến và nan giải tại các nhà máy sản xuất. Nếu không thực hiện vệ sinh định kỳ, vấn đề này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ hệ thống lạnh.

Chẳng hạn, một lớp cáu cặn chỉ dày 0.5mm có thể làm giảm hiệu suất trao đổi nhiệt của bình ngưng tới hơn 15%. Điều này dẫn đến tình trạng tăng nhiệt độ môi chất lạnh sau khi được nén trong bình ngưng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ngưng tụ của môi chất. Nếu không khắc phục được tình trạng này, sẽ gây ra nhiều vấn đề bao gồm:

Áp suất ngưng tụ tăng, khiến cho máy nén lạnh phải nén môi chất với áp suất cao hơn bình thường.

Công suất máy nén lạnh tăng, điện năng cho block máy nén lạnh tăng, và máy nén lạnh có thể báo lỗi do quá nhiệt sau thời gian ngắn làm việc.

Máy nén phải làm việc quá công suất, gây ra vấn đề về bảo trì.

Nhiệt độ ngưng tụ tăng và môi chất khó ngưng tụ hơn, khiến hiệu suất ngưng tụ của bình ngưng giảm.

Với dịch vụ vệ sinh bình ngưng chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội, Hải Dương và Hà Nam của Adana cung cấp, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm bình ngưng được sạch sẽ, yên tâm hoạt động và bền lâu.

Các bước thực hiện dịch vụ vệ sinh bình ngưng chiller tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam

Quy trình dịch vụ vệ sinh bình ngưng chiller tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam của ADANA luôn đảm bảo kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động

B1: Khảo sát hiện trường, máy chiller và mức độ cáu cặn để đưa ra giải pháp tối ưu

B2: Kiểm tra chiller trước khi tẩy cặn, chạy thử máy, đánh giá…vv

B3: Tắt máy, ngắt aptomat an toàn

B4: Khóa các van nước trước  và  sau bình ngưng, bình bay hơi

B5: Dùng camera chuyên dụng kiểm tra mức độ cáu cặn, đánh giá

B6: Kết nối bơm, pha hóa chất  C88 tẩy cặn chiller chuyên dụng không ăn mòn, và châm hóa chất  vào bình ngưng, bình bay hơi (dàn nóng, dàn lạnh).

B7: Chạy tuần hoàn hóa chất trong thời gian 1-4h.

B8: Kiểm tra, sục xả.

B9: Mở lắp bình ngưng, bình  bay hơi (dàn nóng, dàn lạnh, sử dụng máy cọ rửa bình chuyên dụng nhập khẩu từ Mỹ Good Way để vệ sinh đánh và rửa sạch cáu cặn trong chiller.

B10: Xả cặn đã cọ rửa, đóng nắp bình.

B11: Mở lại các  van nước, xả air, kiểm tra kỹ trước khi đóng lại aptomat, bật máy chạy thử

B12: Chạy máy, ghi lại các thông số, đánh giá và bàn giao cho khách.Vệ sinh công nghiệp giá rẻ chi tiết đảm bảo an toàn

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vệ sinh tẩy cặn bình ngưng chiller tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam

  1. Giá cả tốt nhất thị trường dựa trên từng nhu cầu của từng khách hàng.
  2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm. Nhân viên có thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt.
  3. ADANA sử dụng hóa chất tẩy rửa chiller C88 được tin dùng nhất hiện nay với khả năng tẩy rửa cực mạnh nhưng không gây ăn mòn kim loại
  4. Dịch vụ vệ sinh tẩy cặn bình ngưng chiller của chúng tôi sử dụng các thiết bị hiện đại nhất hiện nay
  5. Dịch vụ tẩy cặn chiller tại Hà Nội mà ADANA cung cấp có giá cả, chi phí rẻ nhất, tốt nhất thị trường, vô cùng hợp lý nhưng không mất đi chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, quý khách hàng còn được tư vấn miễn phí, được lựa chọn các gói dịch vụ tẩy cặn, vệ sinh bình ngưng, chiller…đa dạng.
  6. Đáp ứng được mọi loại máy chiller cần tẩy rửa như: Kanto Seiki, Copeland, York, , Ecosta, Cool Drive, Fusheng, Fujitsu, Meluck, Nibe, Dong Hwa Win, Trane, …

Bảo dưỡng dàn ngưng tụ bay hơi:

Để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ngưng tụ bay hơi, cần thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ. Đầu tiên, khi bề mặt của ống trao đổi nhiệt bị bám bẩn, có thể lau chùi bằng giẻ hoặc sử dụng hoá chất như trong trường hợp của bình ngưng. Công việc này cần tiến hành thường xuyên.

Bề mặt của các ống trao đổi nhiệt thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí, do đó, tốc độ ăn mòn khá nhanh. Vì vậy, các ống thường được nhúng kẽm nóng và khi vệ sinh cần phải cẩn thận, không được gây trầy xước để tránh ăn mòn cục bộ.

Quá trình hoạt động của dàn ngưng tụ bay hơi dẫn đến mất mát một lượng nước lớn và gây cặn bẩn tích tụ trong bể. Sau một thời gian ngắn, nước trong bể sẽ trở nên bẩn. Nếu tiếp tục sử dụng các đầu phun, chúng sẽ bị tắc hoặc cặn bẩn bám trên bề mặt của dàn trao đổi nhiệt làm giảm hiệu quả của chúng. Vì vậy, cần thường xuyên xả cặn bẩn trong bể, và tần suất xả tuỳ thuộc vào chất lượng của nguồn nước được sử dụng.

Để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ngưng tụ bay hơi, cần thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ. Việc kiểm tra, vệ sinh và thay thế vòi phun cần lưu ý, vì kích thước của các lỗ phun rất nhỏ nên rất dễ bị tắc bẩn, đặc biệt là khi chất lượng nguồn nước kém. Nếu một số lỗ phun bị tắc, một số vùng của dàn ngưng không được giải nhiệt, làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt rõ rệt. Vì vậy, cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi phun, và thay thế các vòi phun hư hỏng.

Đinh kỳ cân chỉnh cánh quạt dàn ngưng để đảm bảo cân bằng động tốt nhất trong hệ thống. Ngoài ra, cần bảo dưỡng các bơm, môtơ quạt và thay dầu mỡ để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

Cuối cùng, cần kiểm tra và thay thế tấm chắn nước để tránh quạt bị ẩm và hỏng. Việc thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ sẽ đảm bảo hệ thống ngưng tụ bay hơi hoạt động hiệu quả và giúp giảm thiểu chi phí sửa chữa.

B, Bảo dưỡng dàn ngưng kiểu tưới:

Để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ngưng tụ kiểu tưới, cần thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ. Đặc thù của dàn ngưng kiểu tưới là các dàn trao đổi nhiệt thường bị bám bẩn nhanh do nằm trong môi trường có nước thường xuyên và các loại rêu thường hay phát triển.

Tuy nhiên, việc vệ sinh dàn trao đổi nhiệt khá dễ dàng, có thể sử dụng các bàn chải mềm để lau chùi cặn bẩn.

Chất lượng của nguồn nước sử dụng thường không cao, do đó cần thường xuyên xả cặn bể chứa nước.

Ngoài ra, cần kiểm tra và xả dầu tồn đọng bên trong dàn ngưng để đảm bảo hoạt động tốt nhất của hệ thống.

Bảo dưỡng bơm nước tuần hoàn và thay dầu mỡ cũng là một bước quan trọng trong quá trình bảo dưỡng định kỳ của hệ thống ngưng tụ kiểu tưới. Thực hiện các bước bảo dưỡng này sẽ giúp tăng hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình hoạt động.

C, Bảo dưỡng dàn ngưng tụ không khí:

Để đảm bảo hiệu quả của hệ thống ngưng tụ không khí, cần thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ. Việc vệ sinh dàn trao đổi nhiệt là một bước quan trọng,

Đối với các loại dàn trao đổi không khí có bộ lọc khí bằng nhựa hoặc sắt đặt phía trước. Trong trường hợp này, có thể rút bộ lọc ra lau chùi hoặc sử dụng nước để vệ sinh bộ lọc.

Đối với dàn trao đổi nhiệt thông thường, có thể dùng chổi mềm để quét sạch bụi bẩn bám trên các ống và cánh trao đổi nhiệt. Nếu bụi bẩn bám nhiều hoặc sâu bên trong, có thể sử dụng khí nén hoặc nước phun mạnh vào để rửa.

Cân chỉnh cánh quạt và bảo dưỡng mô tơ quạt cũng là một bước quan trọng trong quá trình bảo dưỡng định kỳ của hệ thống ngưng tụ không khí.

Và cuối cùng, cần tiến hành xả dầu trong dàn ngưng để đảm bảo hoạt động tốt nhất của hệ thống.

Thực hiện các bước bảo dưỡng định kỳ này sẽ giúp tăng hiệu quả và độ bền của hệ thống và giảm thiểu sự cố trong quá trình hoạt động.

Địa điểm cung cấp dịch vụ cung cấp dịch vụ vệ sinh bình ngưng tại Hà Nội Hải Dương Hà Nam

ADANA cung cấp Dịch vụ vệ sinh bình ngưng chiller tại khu vực Hà Nội Hải Dương Hà Nam

Hà Nội; Khu công nghiệp Thăng Long, KCN Đài Tư, KCN Sài Đồng, KCN Quang Minh, KCN Nội Bài và các tòa nhà trong nội thành Hà Nội: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Thanh Trì, Mỹ Đình…vv Khu công nghiệp Sài Đồng, KCN Nội Bài, KCN Thăng Long, KCN Phú Diễn, Quận Long Biên, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, KCN Quang Minh, KCN Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Tây Hồ, Mỹ Đình, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Sóc Sơn, Đông Anh, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Sóc Sơn, Mỹ Đức, Hà Đông, Hà Tây, Chương Mỹ, Hoài Đức, Phúc Thọ, Đan Phượng, Ứng Hòa, Ba Vì, Mê Linh, khu Ciputra, thường tín, Phú Xuyên, Sơn Tây, Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Oai… 

Hải Dương: Khu công nghiệp Đại An, Khu công nghiệp Phúc Điền, Khu công nghiệp Tân Trường, Khu công nghiệp Cộng Hòa, Khu công nghiệp Lai Vu, Khu công nghiệp An Phát Complex, Khu công nghiệp Nam Sách, Khu công nghiệp Hoàng Diệu, Khu công nghiệp Hưng Đạo, Khu công nghiệp Thanh Hà, Khu công nghiệp Bình Giang, Khu công nghiệp An Phát 1, Khu công nghiệp Lương Điền – Ngọc Liên, Khu công nghiệp Kim Thành

Hà Nam: Cụm CN Biên Hòa, Cầu Giát, Khu Công Nghiệp Châu Sơn, Khu Công Nghiệp Ascendas, KCN Itahan, Hoàng Đông, Hòa Mạc, Cụm CN Trung Lương, Khu Công Nghiệp Liêm Cần, Liêm Phong, Khu Công Nghiệp Đồng Văn I, Khu Công Nghiệp Đồng Văn II, Cụm CN – Ttcn Ngọc Động, Nam Châu Sơn, Cụm CN Hòa Hậu, Cụm Cn – Ttcn Thanh Lưu, Cụm Cn – Ttcn Xã Nhật Tân, Cụm Cn – Ttcn Thanh Hà…

Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024. 8585 3871        Fax: 024. 85854320

Email: muahang@adanagroup.com 

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *