Dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller

Chiller – một trong những thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống làm lạnh và điều hòa không khí – đã từng bước khẳng định vai trò không thể thiếu trong đời sống công nghiệp và dân dụng. Trước khi cho chiller vào vận hành thì không thể thiếu được bước kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller.

Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm vận hành chiller, cách cài đặt, cách sử dụng chiller Nhận thức được tầm quan trọng đó, Adana cho ra đời dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller, giúp khách hàng sử dụng chiller nắm bắt nhanh và vận hành chiller ổn định hiệu quả.

Một chiller hoạt động hiệu quả không chỉ đảm bảo việc làm mát hiệu quả cho các quy trình công nghiệp, mà còn giữ cho môi trường sống và làm việc thoải mái, tiết kiệm năng lượng và tăng cường hiệu suất vận hành hệ thống. Tuy nhiên, trong quá trình mới đi vào vận hành, chắc chắn người sử dụng còn nhiều bỡ ngỡ.

Đó là lý do tại sao dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller có thể giúp người quản lý, khách hàng nhanh chóng hiểu về chiller bởi những kỹ thuật chiller có kinh nghiệm.

Giới thiệu dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller

Dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller của Adana được cung cấp bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm lạnh và điều hòa không khí.

Bước 1: Dịch vụ kiểm tra và chạy thử chiller

Những chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện một loạt các bước kiểm tra kỹ lưỡng, đánh giá tình trạng hiện tại của chiller và điều chỉnh để đảm bảo chiller hoạt động ổn định và hiệu quả.

Sau khi kiểm tra chiller, cài đặt thông số mà khách hàng mong muốn, chạy thử hoạt động tốt thì kỹ thuật viên sẽ tiến đến bước thứ 2 bắt đầu cài đặt thông số.

1.1 Điều kiện để khởi động chiller

Chiller sẽ khởi động khi thỏa mãn được nhiều điều kiện, dịch vụ Adana sẽ hướng dẫn các bước kiểm tra trước khi khởi động chiller đó là:

Nhiệt độ nguồn nước cấp tối thiểu đạt 9 độ C: Chiller sẽ khởi động khi nhiệt độ nguồn nước cấp đạt hoặc vượt qua ngưỡng tối thiểu là 9 độ C. Điều này đảm bảo chiller hoạt động hiệu quả và đáp ứng yêu cầu nhiệt lượng cần thiết.

Tủ điều khiển hiển thị tín hiệu an toàn: Trước khi khởi động, tủ điều khiển của chiller phải hiển thị tín hiệu an toàn, không có cảnh báo lỗi hoặc sự cố.

Van động cơ 2 ngã đều đang ở chế độ ON: Các van động cơ trong hệ thống chiller cần ở chế độ mở (ON) để cho phép dòng chảy dòng lạnh hoạt động bình thường.

Nguồn điện cấp cho chiller đảm bảo ổn định: Chiller cần nhận được nguồn điện ổn định với thông số 400V – 3P – 50Hz. Nguồn điện không được bị gián đoạn hoặc có sự cố.

Dầu bôi trơn trong hệ thống chiller đạt mức giới hạn quy định: Dầu bôi trơn trong chiller cần đạt mức giới hạn quy định để đảm bảo sự vận hành trơn tru và ổn định của các bộ phận.

Tín hiệu của bộ điều khiển không phát cảnh báo thiếu an toàn: Trước khi khởi động, bộ điều khiển của chiller không được phát ra bất kỳ cảnh báo nào về thiếu an toàn hoặc lỗi hệ thống.

Nếu có bất kỳ điều kiện nào không đạt yêu cầu trên, người vận hành cần kiểm tra lại hệ thống, từ kiểm tra lắp đặt (nếu mới thi công) đến kiểm tra sự cố (nếu hệ thống đã sử dụng lâu ngày). Quá trình kiểm tra và khắc phục sự cố cần được thực hiện kịp thời để đảm bảo chiller hoạt động một cách an toàn và hiệu quả. Nếu không cũng có thể gọi đến dịch vụ kiểm tra chiller của chúng tôi để khắc phục nhanh sự cố.

Sau khi kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật đều đảm bảo thì bắt đầu chạy thử chiller không tải

Chạy thử không tải là bước tiếp theo sau khi hoàn tất lắp đặt chiller. Quá trình chạy thử không tải được thực hiện từng thiết bị một và thời gian chạy thử được quy định bởi đơn vị lắp đặt.

Trong quá trình chạy thử không tải, các thiết bị được kích hoạt và hoạt động mà không tải trọng hoặc áp suất hoạt động nào được áp dụng lên chúng. Mục đích của việc chạy thử không tải là để kiểm tra tính ổn định và hiệu suất cơ bản của từng thiết bị. Như vậy, bất kỳ lỗi hoặc sự cố nào có thể được phát hiện và khắc phục trước khi đưa thiết bị vào hoạt động thực tế.

Quy định chạy thử không tải không cố định, người vận hành tùy chọn thời gian kiểm tra chạy thử không tải. Kết quả từ chạy thử không tải là cơ sở để đánh giá xem thiết bị có đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và tiêu chuẩn vận hành hay không. Adana có cung cấp dịch vụ chạy thử không tải. Hotline 0936.361.248

1.2 Kiểm tra các thiết bị trong chiller

Chiller là bộ phận cấu thành từ nhiều thiết bị. Adana hướng dẫn khách hàng kiểm tra các thiết bị trong chiller như sau:

i. Kiểm tra máy nén:

Trước khi đưa chiller vào hoạt động, cần tiến hành kiểm tra máy nén một cách cẩn thận như sau:

Kiểm tra sự đồng tâm của trục vít và các ổ trục thanh truyền.

Đảm bảo máy nén quay trục và động cơ điện một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Chắc chắn các bề mặt chèn kín được làm sạch sẽ và châm dầu bôi trơn vào các bộ phận chèn và chi tiết chuyển động của máy nén.

ii. Kiểm tra bình ngưng:

Kiểm tra bình ngưng và các thiết bị phân phối nước để đảm bảo các công tác dòng chảy và sự phân phối nước đều trên các bề mặt truyền nhiệt. Đồng thời, kiểm tra sự có mặt đầy đủ của các loại nhiệt kế, áp kế và van an toàn. Xác minh rằng các ống cân bằng của bình chứa và các ống dẫn ra bên ngoài từ các van an toàn đáp ứng quy định về an toàn.

iii. Kiểm tra bình bay hơi:

Tiến hành kiểm tra các bộ phận đỡ và cach nhiệt đường ống trên bình bay hơi. Xác minh sự có mặt đầy đủ của các loại nhiệt kế, áp kế và van an toàn.

iv. Kiểm tra mức dầu:

Thực hiện các thủ tục kiểm tra mức dầu trong hệ thống, bao gồm máy chạy thể để kiểm tra mức dầu trong hệ thống và trong bình tích trữ dầu thông qua dầu dò quang học.

v. Kiểm tra tủ điện điều khiển chiller:

Kiểm tra cẩn thận từng chi tiết, cụm chi tiết, các bo mạch, các công tắc tơ và các cầu chi. Đảm bảo chúng không bị thay đổi hoặc hư hỏng so với kết cấu ban đầu (dựa vào màu sơn kiểm định của TRANE từ Mỹ). Kiểm tra sự cùng pha bằng dụng cụ kiểm tra chuyên dụng và test lại các thông số điện áp, dòng của các nguồn cấp vào và xuất ra.

vi. Kiểm tra các van:

Kiểm tra các van trong từng cụm chiller, đảm bảo chúng đang ở trạng thái chính xác và tương thích với các thông số đã được cài đặt trên bảng điều khiển.

vii. Kiểm tra sự cân bằng của sự lắp đặt:

Sử dụng ống thủy thông nhau hoặc các phương pháp kiểm tra tương tự để kiểm tra sự cân bằng của từng cụm chiller. Đo cao độ 4 góc của chiller để xác định sự cân bằng. Điều kiện lắp đặt phải cân bằng cả cụm chiller, chỉ cho phép sai số rất nhỏ, khoảng 5 mm, để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả và cung cấp dầu một cách tốt nhất.

Bước 2: Cài đặt chiller

Quá trình cài đặt chiller là giai đoạn quan trọng không phải ai cũng làm được. Với kiến thức sâu sắc về các yếu tố kỹ thuật và an toàn, những kỹ sư chuyên nghiệp sẽ thực hiện cài đặt chiller một cách cẩn thận và chính xác dựa trên yêu cầu của khách hàng (mỗi khách hàng sẽ có yêu cầu làm lạnh khác nhau).

Qúa trình cài đặt cũng sẽ được hướng dẫn cách cài đặt sao cho nếu khách hàng thay đổi nhu cầu đơn giản thì khách hàng cũng có thể tự cài đặt được mà không cần tìm kiếm dịch vụ cài đặt mới.

Dưới đây là hướng dẫn vận hành chiller đơn giản để đảm bảo chiller hoạt động an toàn và hiệu quả:

Kiểm tra tín hiệu và van điều khiển:

Trước khi vận hành, hãy kiểm tra kỹ các tín hiệu của tủ điều khiển trung tâm. Đảm bảo rằng các tín hiệu đang hoạt động đúng và không có lỗi. Nếu có van điều khiển, chắc chắn rằng các van ON/OFF và van modulating đang ở chế độ mở trước khi tiếp tục.

Bật mở nguồn các thiết bị dàn lạnh FCU, AHU:

Bật nguồn cho các thiết bị dàn lạnh, như Fan Coil Unit (FCU) và Air Handling Unit (AHU). Sau khi bật nguồn, hãy đợi trong vòng 60 giây để kiểm tra hệ thống. Nếu hệ thống không nhận được bất kỳ cảnh báo nguy hiểm nào trong thời gian này, có thể tiến hành vận hành hệ thống chiller.

Cài đặt thông số nhiệt độ và độ ẩm:

Trước khi khởi động chiller, hãy đảm bảo cài đặt đầy đủ các thông số nhiệt độ và độ ẩm cho hệ thống. Điều này giúp điều chỉnh chiller sao cho phù hợp với yêu cầu vận hành và đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Khởi động bơm nước giải nhiệt:

Trong quá trình vận hành chiller, hãy khởi động bơm nước giải nhiệt cho chiller. Bơm nước giải nhiệt giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho chiller và đảm bảo hiệu suất làm mát tối ưu.

Lưu ý rằng việc vận hành chiller cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và được đào tạo đúng cách. Luôn tuân thủ các quy trình an toàn và hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình vận hành hệ thống chiller.

Bước 3: Hướng dẫn vận hành chiller

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra chạy thử và cài đặt, đi kèm với dịch vụ sẽ là hướng dẫn vận hành chiller. Các kỹ thuật viên sẽ cung cấp cho người sử dụng các hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng, bảo trì và giám sát chiller một cách hiệu quả. Việc nắm vững kiến thức này không chỉ giúp gia tăng tuổi thọ của chiller mà còn hỗ trợ trong việc phát hiện và giải quyết các sự cố sớm trước khi chiller bị hỏng nặng hơn

Cuối cùng, việc đầu tư vào dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller là một quyết định thông minh giúp chiller sớm đi vào hoạt động đúng cách, tiêt kiệm thời gian và công sức tìm hiểu kiểm tra. Chiller hoạt động hiệu quả sẽ mang lại lợi ích lớn cho cả môi trường công nghiệp và dân dụng, đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững và tiết kiệm năng lượng.

Nếu bạn đang sở hữu hoặc quản lý hệ thống chiller, hãy xem xét và đánh giá dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller của các đơn vị uy tín, để đảm bảo rằng chiller của bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả và ổn định, mang lại hiệu suất tối đa cho công việc và cuộc sống hàng ngày.

Đôi nét về ADANA Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cài đặt, chạy thử và hướng dẫn vận hành chiller khác nhau. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Trong số đó, ADANA Việt Nam đã nhận được đánh giá cao từ thị trường về cả chuyên môn và uy tín.

Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm sâu sắc trong nghề, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. ADANA Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ hàng trăm công ty và khu công nghiệp trên toàn quốc với các dịch vụ cài đặt chạy thử, hướng dẫn vận hành, sửa chữa, lắp đặt và bảo dưỡng chiller.

Không quan trọng là dự án nhỏ như hệ thống điều hòa hay dự án lớn như kho lạnh, máy làm lạnh nước chiller, hệ thống điều hòa trung tâm…chúng tôi đều nhận cung cấp dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller, cam kết sẽ phục vụ khách hàng hiệu quả, chuyên nghiệp, tin cậy.

Đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận hành, cài đặt, sửa chữa thiết bị máy chiller. Chỉ cần khách hàng gọi, chúng tôi sẽ có mặt ngay để hỗ trợ.

Đội ngũ kỹ thuật viên luôn tận tình và chu đáo, dịch vụ của chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến chiller của khách hàng một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. ADANA Việt Nam là địa chỉ uy tín hàng đầu giúp các bạn cài đặt, chạy thử và hướng dẫn vận hành chiller một cách tin cậy và chất lượng. 

Một số dịch vụ khác mà chúng tôi cung cấp, vui lòng truy cập link sau để biết thêm nhiều bài viết. Link

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 0816.195.296 hoặc 0936.361.248

Fax: 024. 85854320

Email: muahang@adanagroup.com

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com hoặc

Dịch vụ kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller Dịch vụ kiểm tra chạy thử chiller,  Dịch vụ cài đặt chiller, Dịch vụ hướng dẫn vận hành chiller, kiểm tra chạy thử, cài đặt và hướng dẫn vận hành chiller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *