Bảo trì chiller ở Ninh Bình Hà Nội Bắc Ninh

Hiện nay, hệ thống điều hòa trung tâm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Và bộ phận được coi là trái tim của hệ thống điều hòa trung tâm đó chính là chiller. Chiller là thiết bị sản xuất ra nước lạnh qua hệ thống đường ống dẫn cung cấp cho các dàn trao đổi nhiệt lắp đặt trong các không gian điều hòa để làm lạnh không khí.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, chiller có thể gặp phải các vấn đề như hỏng hóc, áp suất không ổn định hoặc mất hiệu suất. Vì vậy, việc bảo trì chiller đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống lạnh.

Ở Ninh Bình, Hà Nội và Bắc Ninh, việc bảo trì chiller đã trở thành một nhu cầu thiết yếu. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì chiller, tuy nhiên, để có được sự chăm sóc tốt nhất cho thiết bị của bạn, cần lựa chọn một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách bảo trì chiller hiệu quả tại đây do Adana thực hiện . Hãy cùng đón đọc!

Tại sao cần bảo trì chiller ở Ninh Bình Hà Nội Bắc Ninh

Có nhiều lý do tại sao cần bảo trì chiller ở Ninh Bình, Hà Nội và Bắc Ninh. Dưới đây là một số nguyên nhân quan trọng:

Đảm bảo chiller hoạt động ổn định: Chiller là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống lạnh và nó giúp điều hòa nhiệt độ. Khi chiller hoạt động không ổn định, điều này có thể tác động đến hoạt động của toàn bộ hệ thống và gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Tăng tuổi thọ cho chiller: Bảo trì chiller thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị và giúp nó hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian dài.

Tiết kiệm chi phí sửa chữa chiller sau này: Nếu bảo trì được thực hiện đúng cách, nó có thể giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa và giữ cho hệ thống lạnh hoạt động một cách hiệu quả.

Do đó, bảo trì chiller đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn, hiệu quả và ổn định của hệ thống lạnh tại Ninh Bình, Hà Nội và Bắc Ninh.

Lưu ý:

Khi sử dụng máy làm lạnh nước Chiller, nếu xuất hiện các dấu hiệu sau, bạn cần phải bảo dưỡng ngay để đảm bảo hoạt động ổn định và tránh hỏng máy:

Hệ thống báo lỗi rơ le áp suất cao HP hoặc áp suất thấp LP: Khi máy lạnh Chiller hoạt động ở áp suất cao HP, nó có thể dẫn đến mất nước và gây hỏng máy. Trong khi đó khi hoạt động ở áp suất thấp, khả năng làm lạnh sẽ kém, dẫn đến bám tuyết trên dàn lạnh và ống đồng, gây chảy nước.

Hiệu suất làm việc chiller giảm: Nếu khả năng giải nhiệt của thiết bị giảm, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy.

Hệ thống Chiller bị bám bụi bẩn, cáu cặn hay gỉ sét: Đây là những vấn đề thường gặp khi sử dụng Chiller trong thời gian dài. Nếu không được bảo trì định kỳ, chúng có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Lưu lượng nước cung cấp không ổn định: Nếu thiếu nước, máy có thể hoạt động kém, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của thiết bị.

Hiệu suất Chiller giảm sau một thời gian sử dụng: Nhiệt độ dàn ngưng và máy nén tăng cao có thể gây giảm hiệu suất máy sau một thời gian sử dụng.

Để đảm bảo khả năng vận hành của Chiller thì sau khi máy hoạt động khoảng 6000 giờ hoặc trong vòng 1 năm, máy cần được bảo trì định kỳ cho dù đối với máy ít sử dụng hay máy sử dụng thường xuyên cũng cần phải tiến hành bảo trì.

Bảo trì chiller bao gồm các công việc như sau:

Để đảm bảo hoạt động ổn định và hiệu quả của máy nén, cần tiến hành kiểm tra và bảo trì định kỳ các chi tiết và thiết bị bên trong máy. Dưới đây là một số việc cần làm trong quá trình bảo trì chiller:

Kiểm tra chỉ số kỹ thuật và tình trạng van xả: Máy ném đảm bảo chỉ số kỹ thuật, van xả hoạt động ổn định.

Kiểm tra tình trạng bên trong máy, dầu và các chi tiết: Trong quá trình sử dụng, các chi tiết và bộ phận bên trong máy có thể bị hư hỏng hoặc mòn. Nếu các bộ phận đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật thì tiến hành vệ sinh bên trong máy, đồng thời kiểm tra lượng dầu sử dụng nếu thiếu cần bổ sung đầy đủ

Kiểm tra lượng dầu bên trong cacte. Cacte là bộ phận chứa dầu cho máy nén. Cần kiểm tra lượng dầu trong cacte qua bộ phận cửa quan sát dầu để đảm bảo không bi nóng máy nén do thiếu dầu

Kiểm tra mức độ mài mòn của các thiết bị lạnh: Các thiết bị lạnh như trục khuỷu, đệm kín, vòng bạc, thanh truyền,… có thể bị mài mòn trong quá trình hoạt động. Cần kiểm tra mức độ mài mòn của chúng so với kích thước ban đầu để đưa ra biện pháp bảo trì kịp thời.

Vệ sinh bộ lọc hút máy nén: Bộ lọc hút máy nén có nhiệm vụ lọc các tạp chất trong không khí trước khi chúng vào máy. Cần vệ sinh và thay thế bộ lọc định kỳ để đảm bảo hiệu quả cho việc lọc tạp chất.

Kiểm tra cáu cặn trong chiller:  Chiller thường bám cặn trong đường ống, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, lưới lọc. Cần kiểm tra bụi bẩn, cặn bám để vệ sinh sạch sẽ cho chiller,

Thử tác động của các thiết bị điều khiển HP, OP, WP, LP và bộ phận cấp dầu

Tiến hành cân chỉnh và căng lại dây đai của mô tơ khi thấy lỏng. Công việc này tiến hành kiểm tra hàng tuần

Như vậy, kiểm tra định kỳ và bảo trì các thiết bị và chi tiết bên trong máy nén là việc rất cần thiết để đảm bảo hoạt động ổn định, giảm thiểu tổn thất và sự cố trong quá trình sử dụng.

Thời gian bảo dưỡng chiller

Các máy lạnh có thể xảy ra sự cố trong 3 thời kỳ khác nhau: thời kỳ ban đầu khi mới chạy thử, thời kỳ hao mòn sau một thời gian sử dụng và thời kỳ sau khi dừng lâu ngày. Do đó đây là 3 thời điểm cần lưu ý để bảo trì chiller.

Thời gian bảo dưỡng chiller như sau:

a. Bảo dưỡng máy sau mỗi 6.000 giờ hoạt động hoặc ít nhất 1 lần mỗi năm, ngay cả khi máy được sử dụng ít. Việc này giúp đảm bảo tuổi thọ máy và hiệu quả hoạt động.

b. Kiểm tra máy trước khi khởi động nếu sau một thời gian dài không sử dụng. Điều này giúp phát hiện sớm các sự cố và đảm bảo hoạt động an toàn cho máy.

c. Thay dầu máy định kỳ, với tần suất cụ thể là mỗi năm cho máy hoạt động 8 giờ/ngày và 6 tháng cho máy hoạt động 24 giờ/ngày. Loại dầu được lựa chọn phải phù hợp với loại máy nén và gas lạnh được sử dụng do nhà sản xuất đề xuất.

Bảo dưỡng định kỳ : Theo quy định cứ sau 72 đến 100 giờ làm việc đầu tiên phải tiến hành thay dầu máy nén. Trong 5 lần đầu tiên phải tiến hành thay dầu hoàn toàn, bằng cách mở nắp bên tháo sạch dầu, dùng giẻ sạch thấm hết

Kiểm tra dự phòng : Cứ sau 3 tháng phải mở và kiểm tra các chi tiết quan trọng của máy như : xi lanh, piston, tay quay thanh truyền, clắppe, nắp bít vv…

Phá cặn áo nước làm mát : Nếu trên áo nước làm mát bị đóng cáu cặn nhiều thì phải tiến hành xả bỏ cặn bằng hóa chất chuyên dụng

Với các quy định trên, việc bảo dưỡng và bảo trì máy nén ở Hà Nội Ninh Bình Bắc Ninh một cách định kỳ và thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động được tốt và tránh được các sự cố không đáng có, đồng thời tối ưu hiệu quả làm việc và tuổi thọ của hệ thống.

Các dịch vụ khác tại Hà Nội Ninh Bình Bắc Ninh của chúng tôi, bao gồm:

 • Dịch vụ sửa chữa water chiller chiller
 • Dịch vụ sửa chữa chiller giá rẻ
 • Bảo dưỡng chiller, water chiller
 • Bảo trì chiller, thay dầu chiller, tẩy cáu cặn chiller
 • Sửa chữa máy nén trục vít, sửa chữa máy nén chiller
 • Sửa chữa ahu, bảo dưỡng AHU, FCU, VRV, VRF, bảo trì AHU giá rẻ
 • Sửa chữa tháp giải nhiệt, bảo dưỡng tháp giải nhiệt, bảo trì tháp giải nhiệt, tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt
 • Sửa chữa kho lạnh, bảo dưỡng kho lạnh, lắp đặt kho lạnh, giá tốt
 • Sửa chữa điều hòa trung tâm VRV, sửa chữa điều hòa cassette âm trần, inverter, bảo dưỡng điều hòa
 • Cung cấp linh kiện vật tư ngành lạnh uy tín
 • Cung cấp hóa chất tẩy rửa vệ sinh điều hòa chiller, hệ thống lạnh, hệ thống đường ống, hóa chất tẩy rửa dàn nóng điều hòa chiller uy tín, kinh nghiệm nhiều năm.
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống lạnh
 • NHẬN cung cấp dịch vụ bảo trì chiller ở tất cả vị trí ở Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Ninh:

Adana nhận cung cấp dịch vụ bảo trì chiller tận nơi tại tất cả các địa điểm trên toàn TP Hà Nội, tỉnh Ninh Bình, tỉnh Bắc Ninh bao gồm:

Hà Nội: Hà Nội, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Nam Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Thạch Thất, Quốc Oai, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Ứng Hòa, thị xã là Sơn Tây, Long Biên, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Đan Phượng, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Thanh Trì, Mê Linh, Hà Nội; Khu công nghiệp Thăng Long, KCN Đài Tư, KCN Sài Đồng, KCN Quang Minh, KCN Nội Bài và các tòa nhà trong nội thành Hà Nội: Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Long Biên, Hoàng Mai, Thanh Trì, Mỹ Đình…vv

Ninh Bình: KCN Khánh Phú, KCN Khánh Cư, KCN Phúc Sơn, KCN Gián Khẩu, KCN Tam Điệp giai đoạn I, KCN Tam Điệp giai đoạn II, KCN Kim Sơn, Thành phố Ninh Bình, Thành phố Tam Điệp, Huyện Gia Viễn, Huyện Hoa Lư, Huyện Kim Sơn, Huyện Nho Quan, Huyện Yên Khánh, Huyện Yên Mô…

Bắc Ninh: Bắc Ninh: Khu công nghiệp Tiên Sơn, Khu công nghiệp Quế Võ 1, Khu công nghiệp Quế Võ, Khu công nghiệp Quế Võ 3, Khu công nghiệp Yên Phong 1, Khu công nghiệp Yên Phong 2, Khu công nghiệp Đại Đồng – Hoàn Sơn, Khu công nghiệp HANAKA, Khu công nghiệp Nam Sơn – Hạp Lĩnh, Khu công nghiệp Thuận Thành 1, Khu công nghiệp Thuận Thành 2, Khu công nghiệp Thuận Thành, Khu công nghiệp Gia Bình, Khu công nghiệp Gia Bình 2, Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP)…

Mọi thắc mắc về dịch vụ Bảo trì chiller ở Ninh Bình Hà Nội Bắc Ninh

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0936.361.248 hoặc 0816.195.296

Email: muahang@adanagroup.com 

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Tìm kiếm liên quan:

Bảo dưỡng AHU

Tẩy cáu cặn chiller ở tại Hà Nội

Tẩy cặn bình ngưng

#Bao_tri_chiller

#Bảo dưỡng chiller

#Bao_duong_chiller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *