Vệ sinh bình ngưng ở Bắc Giang giá rẻ

Bình ngưng là một thiết bị quan trọng trong hệ thống làm lạnh, có vai trò làm mát và ngưng tụ hơi môi chất lạnh. Đây là một phần cốt lõi trong quá trình trao đổi nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ trong thiết bị làm lạnh. Dưới đây là một số đặc điểm và chức năng quan trọng của bình ngưng:

Ngưng tụ hơi nóng: Chức năng chính của bình ngưng là chuyển đổi hơi môi chất lạnh, có nhiệt độ cao hơn, thành chất lỏng. Khi hơi môi chất lạnh đi qua bình ngưng, nhiệt độ của nó giảm đáng kể và nhiệt lượng được giải phóng vào môi trường làm mát.

Truyền nhiệt: Bình ngưng là nơi mà nhiệt độ của hơi môi chất lạnh được truyền nhiệt cho môi trường làm mát. Thông qua các ống, tấm tản nhiệt hoặc bề mặt tiếp xúc, nhiệt lượng được chuyển giao từ hơi môi chất lạnh sang nước hoặc không khí xung quanh.

Loại bỏ nhiệt lượng thừa: Bình ngưng giúp loại bỏ nhiệt lượng thừa từ quá trình làm lạnh. Khi hơi môi chất lạnh được ngưng tụ, nhiệt lượng mà nó mang theo từ thiết bị làm lạnh được giải phóng, đảm bảo rằng nhiệt độ trong thiết bị luôn ổn định và điều chỉnh.

Làm lạnh chất lỏng: Bình ngưng biến đổi hơi môi chất lạnh thành chất lỏng, làm cho nó trở thành một tác nhân làm lạnh hiệu quả. Chất lỏng này sau đó được cung cấp vào các bộ phận khác của hệ thống làm lạnh để tiếp tục quá trình làm lạnh.

Đảm bảo hiệu suất hoạt động: Bình ngưng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất hoạt động tối ưu của thiết bị làm lạnh. Nó ngăn chặn sự tích tụ và tách chất lỏng từ hơi môi chất lạnh, đồng thời đảm bảo sự truyền thông nhiệt đúng lượng và làm mát hiệu quả của hệ thống. Khi bình ngưng hoạt động tốt, nó giúp duy trì sự ổn định và hiệu suất cao của thiết bị làm lạnh.

Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tuổi thọ của bình ngưng, việc bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Quá trình sử dụng kéo dài và tác động của môi trường có thể gây tắc nghẽn và cặn bám trên bề mặt của bình ngưng, ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt và ngưng tụ.

Do đó, việc vệ sinh và bảo dưỡng bình ngưng định kỳ là cần thiết. Quá trình này bao gồm làm sạch các bề mặt của bình ngưng, kiểm tra và thay thế các bộ phận cũ hỏng, và đảm bảo hệ thống làm lạnh hoạt động ổn định. Bằng cách thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách, chúng ta có thể giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn và đảm bảo hiệu suất hoạt động tối đa của bình ngưng.

Tại Bắc Giang, chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng bình ngưng chất lượng cao với mức giá hợp lý. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ thực hiện quy trình vệ sinh và bảo dưỡng đáng tin cậy, đảm bảo rằng bình ngưng của bạn hoạt động ổn định và duy trì hiệu suất tối ưu.

Hiệu quả của quy trình vệ sinh bình ngưng:

Quy trình vệ sinh bình ngưng mang lại nhiều lợi ích sau khi được thực hiện:

1. Tiết kiệm điện năngVệ sinh bình ngưng giúp tăng hiệu suất làm việc của máy nén và giảm công suất tiêu thụ điện, dẫn đến tiết kiệm điện năng.

2. Tiết kiệm thời gian bảo trì: Bình ngưng được vệ sinh định kỳ sẽ giảm thiểu các sự cố và hư hỏng, giúp giảm thời gian và công sức cần thiết để sửa chữa và bảo trì.

3. Kéo dài tuổi thọ máy nén: Bằng cách loại bỏ các chất cặn gây ảnh hưởng tiêu cực đến máy nén, quy trình vệ sinh bình ngưng giúp kéo dài tuổi thọ của máy nén.

4. Tiết kiệm chi phíVệ sinh bình ngưng chỉ tốn 1 chi phí nhỏ so với sửa chữa thay thế các thiết bị trong bình ngưng. Vệ sinh bình ngưng thường xuyên cũng giúp bình ngưng hoạt động tốt ít hỏng hóc, tiết kiệm chi phí, giá rẻ.

Khi vệ sinh sạch sẽ bình ngưng, các bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như đã liệt kê. Nếu ở Bắc Giang hãy gọi cho Adana để vệ sinh bình ngưng giá rẻ ngay hôm nay nhé

Quy trình vệ sinh bình ngưng Chiller

Quy trình vệ sinh bình ngưng Chiller kiểu tưới như sau:

1. Đặc trưng của dàn ngưng tụ kiểu tưới là các dàn trao đổi nhiệt thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước, dẫn đến sự phát triển của các loại rêu và bẩn. Vì vậy, dàn thường bị bám bẩn rất nhanh.

2. Để vệ sinh, ta sử dụng một lượng hóa chất C88 với nồng độ 20% tưới ngâm trong vòng 1 tiếng, sau đó sử dụng các chổi và bàn chải mềm để cọ rửa cặn bẩn trên dàn trao đổi nhiệt. Quá trình này khá đơn giản và dễ thực hiện.

3. Ngoài ra, do nguồn nước sử dụng không đảm bảo chất lượng cao, cần thường xuyên xả cặn bể chứa nước.

4. Bảo dưỡng bơm nước tuần hoàn là cách tốt nhất để giữ cho hệ thống của bạn trơn tru và hoạt động ổn định. Việc này bao gồm kiểm tra và làm sạch bơm để đảm bảo hoạt động hiệu quả của nó.

Quy trình vệ sinh dàn ngưng tụ không khí như sau:

Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt: Một số dàn trao đổi nhiệt không khí có thể được vệ sinh bằng cách sử dụng hóa chất C88 phun lên dàn, ngâm trong 15 phút sau đó xịt rửa dàn với vòi nước áp lực vừa phải. Quá trình này giúp loại bỏ bụi bẩn và các cặn bẩn khác trên dàn trao đổi nhiệt.

Đối với dàn ngưng tụ hở: trong trường hợp bụi bẩn bám nhiều và sâu bên trong, có thể sử dụng máy chuyên dụng để xịt nước phun mạnh vào để rửa sạch. Quá trình này giúp loại bỏ các cặn bẩn còn sót lại trên dàn ngưng tụ.

Cân chỉnh cánh quạt giải nhiệt và bảo dưỡng mô tơ quạt, tra dầu quạt: việc này giúp đảm bảo cánh quạt giải nhiệt hoạt động trơn tru và hiệu quả và bảo vệ động cơ quạt khỏi trục trặc do mài mòn.

Tóm lại, việc vệ sinh dàn ngưng tụ không khí là một phần quan trọng trong việc bảo trì hệ thống làm mát của bạn và giúp hệ thống hoạt động tốt nhất có thể. Với các bước vệ sinh và bảo dưỡng đơn giản như trên, bạn sẽ có thể đảm bảo cho hệ thống của mình sẽ hoạt động trơn tru và đạt được hiệu suất tối đa.

Ngoài công đoạn quan trọng nhất như trên, cũng cần vệ sinh các bộ phận khác của bình ngưng như:

Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt của các ống chùm trong bình ngưng.

Xả dầu tích tụ bên trong bình ngưng và dầu thải của thiết bị.

Bảo dưỡng cân chỉnh bơm nước nóng quạt giải nhiệt

Xả khí air trong thiết bị ngưng tụ.

Vệ sinh bể nước, xả cặn đáy của tháp giải nhiệt.

Kiểm tra thay thế các vòi phun nước trên tháp giải nhiệt, các tấm chắn nước (nếu có)

Ngoài dịch vụ vệ sinh tẩy cặn bình ngưng, chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến bình ngưng chiller như:

Dịch vụ sửa chữa thay thế bình ngưng bình bay hơi bị nước xâm thực

Sửa chữa bình ngưng

Thay thế bình ngưng

Bảo trì bình ngưng

Dịch vụ tẩy cặn bình ngưng

Hóa chất tẩy cặn bình ngưng

Các dịch vụ khác ngoài vệ sinh bình ngưng ở Bắc Giang của Adana

 • Hóa chất tẩy cặn chiller
 • Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng bình ngưng
 • Dịch vụ bảo trì bảo dưỡng chiller
 • Sửa chữa chiller
 • Sửa chữa máy nén chiller
 • Thay dầu máy nén chiller
 • Bảo trì máy nén lạnh
 • Sửa chữa hệ thống điều hòa trung tâm
 • Vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi
 • Thay lốc điều hòa
 • Tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt, bảo dưỡng tháp giải nhiệt, lắp đặt tháp giải nhiệt
 • Bảo dưỡng AHU, sửa chữa AHU, lắp đặt AHU
 • ….

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0936.361.248 hoặc 0816.195.298

Email: muahang@adanagroup.com 

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Có thể bạn quan tâm:

Bảo dưỡng AHU

Tẩy cáu cặn chiller ở tại Hà Nội

Thay dầu máy nén lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *