Dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller

Chiller đóng vai trò quan trọng trong việc giải nhiệt, làm mát và được sử dụng phổ biến trong ngày nay. Muốn chiller hoạt động tốt thì cần bảo dưỡng chiller thường xuyên, nếu hỏng hóc chắc chắn cần phải sửa chữa.

ADANA VIỆT NAM tự hào là đơn vị uy tin chất lượng với dịch vụ sửa chữa bảo trì bảo dưỡng Chiller. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm hoạt động sửa chữa Chiller, đã tham gia nhiều hoạt động thi công sửa chữa lắp đặt bảo dưỡng chiller ở nhiều nhà máy xí nghiệp khu công nghiệp ở miền bắc.
Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa bảo dưỡng chiller hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi để được đặt lịch với công ty chuyên nghiệp và tận tâm.

 

Trong quá trình sử dụng, hệ thống Chiller có thể gặp một số lỗi như sau:

Máy nén bị hết gas, thiếu gas (cần dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller)

Máy nén của chiller bị hết gas thiếu gas là nguyên nhân thường gặp.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy nén hết gas có thể do hệ thống ống dẫn khí gas bị rò rỉ.

Khi máy nén thiếu gas hoặc hết gas sẽ có hiện tượng: Máy lạnh kém, lâu lạnh, không lạnh, trong van ống nhỏ của giàn nóng có hiện tượng bám tuyết, khi đo dòng điện định mức sẽ thấy dòng điện hoạt động thấp hơn định mức ghi trên máy, áp suất gas hút về máy nén cũng sẽ thấp hơn so với bình thường đồng thời trên dàn lạnh cũng sẽ có báo lỗi và máy sẽ bị tắt sau khoảng 5-10 phút chạy.

Cách khắc phục lỗi thiếu gas: Thợ sửa chữa bảo dưỡng chiller của ADANA Việt Nam sẽ kiểm tra hệ thống ống dẫn gas, van gas xem có bị rò rỉ hay không. Nếu có cần hàn hoặc thay lại ống dẫn gas. Sau đó, tiến hành nạp thêm gas cho máy nén.

Xem thêmDịch vụ thay dầu điều hòa trung tâm chiller

Máy nén chạy ồn bất thường (cần dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller)

Máy nén chạy ồn bất thường có thể lỗi như sau: do gas dư, hoặc chi tiết nào đó bên trong máy nén bị hỏng, các tấm vận chuyển máy nén chưa được tháo, các bulong ốc vít bị lỏng lẻo, …

Cách khắc phục: Dựa vào các lỗi nguyên nhân kể trên, lần lượt kiểm tra lỗi do đâu. Trường hợp gas dư thì cần nhân viên kỹ thuật rút bớt lượng gas. Máy nén hỏng thì cần thay máy nén mới, vặn lại các ốc vít bu lông cho chắc lại.

Máy nén không chạy (cần dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller)

Máy nén không chạy là một trong những lỗi thường gặp của Chiller.

Nguyên nhân có thể do Board điều khiển bị hỏng, Contactor chưa đóng, tụ máy nén bị hư, hệ thống mạch trong máy nén bị hở, motor máy nén không quay, quạt dàn nóng bị hỏng, một trong các cuộn dây động cơ bên trong máy nén bị hỏng.

Cách khắc phụcThợ sửa chữa bảo dưỡng chiller của ADANA Việt Nam sẽ kiểm tra xem máy nén bị lỗi nào trong các lỗi trên. Sau đó, cần thay thế động cơ cho máy nén.

Nhiệt độ quá lạnh (cần dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller)

Nhiệt độ quá lạnh có thể do bộ điều khiển nhiệt độ của Chiller đã bị hư hoặc cũng có thể do chỉnh nhiệt độ quá thấp.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại bộ điều khiển nhiệt độ, nếu bị hư thì cần sửa chữa hoặc thay thế. Đồng thời chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp.

Ngoài các lỗi trên, Chiller cũng gặp nhiều lỗi hỏng hóc khác mà cần nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra mới kịp thời phát hiện. Việc bảo trì bảo dưỡng chiller là cách tốt nhất để chiller vận hành ổn định lâu phải thay thế linh kiện sửa chữa tốn kém.

Việc bảo trì, bảo dưỡng Chiller định kỳ sẽ làm tăng tính liên tục, tăng độ an toàn và tin cậy của máy. Kéo dài tuổi thọ cho máy, giúp giảm chi phí sản xuất, tránh tình trạng hỏng hóc không cần thiết. Việc bảo dưỡng hệ thống định kỳ là phương pháp duy trì hoạt động ở mức chi phí thấp nhất. Đây là biện pháp tối ưu cho ngân sách tài chính hoạt động của doanh nghiệp.

Hy vọng rằng với bài viết trên đây của chúng tôi sẽ góp phần giúp các bạn hiểu thêm về chiller và các vấn đề với chiller. Adana Việt Nam luôn hy vọng được đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường bảo vệ máy móc chiller hoạt động ổn định lâu bền.

Với tác phong chuyên nghiệp đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu chúng tôi cam đoan mang tới các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng chiller tốt nhất, uy tín cho khách hàng!
Công ty TNHH Adana Việt Nam chuyên thi công tư vấn, lắp đặt chiller, sửa chữa và bảo dưỡng máy lạnh chiller chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực Hà Nội và các tỉnh miền bắc Việt Nam

Đến với Adana chúng tôi sẽ :

  • Tư vấn thiết kế Chiller
  • Lắp đặt Chiller
  • Bảo trì, bảo dưỡng Chiller
  • Sửa chữa Chiller
  • Sửa chữa, lắp đặt và bảo trì Chiller Trane, chiller carrier,Chiller Daikin, …

Công ty TNHH Adana Việt Nam là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa trung tâm, máy lạnh chiller: Daikin, LG, Trane…

Chúng tôi mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, tư vấn lắp đặt hệ thống điều hòa, hệ thống chiller, sửa chữa bảo dưỡng bảo trì máy lạnh chiller.

Bài viết liên quan:

Dịch vụ sửa chữa máy làm mát nước

Thay thế dàn nóng AHU Chiller

Sửa Chữa Chiller Điều Hòa Trung Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *