Dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Mục lục

1. Dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt là gì ?

2. Tại sao cần dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

2.1 Lợi ích của dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

2.2 Lợi ích về kinh tế

2.3 Lợi ích về độ bền của tháp giải nhiệt

2.4 Lợi ích về khả năng hoạt động và giảm nhiệt độ dòng nước

3. Có nên thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt không ?

4. Quy trình vệ sinh tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

5. Những lưu ý khi tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

6. Dịch vụ khác ngoài tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt của Adana

7. Dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt ADANA

1. Dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt là gì ?

Dịch vụ vệ sinh Tháp Nước Giải Nhiệt công nghiệp nhằm loại bỏ các tạp chất như rong rêu, gỉ sét, cặn bẩn, bụi bẩn, đất cát, côn trùng và vi sinh vật. Các chất này có thể dính vào các lá tản nhiệt, thân vỏ, đế tháp, tấm tản nhiệt, cánh quạt, hệ thống động cơ, đầu phun và tay phun. Dịch vụ này cũng giúp làm sạch máng chia nước để đảm bảo lưu lượng nước đi qua tháp giải nhiệt đạt đúng thiết kế và chức năng mà nhà sản xuất công bố.

2. Tại sao cần dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt hoạt động theo nguyên lý đối lưu không khí hoặc tuần hoàn nước. Nhiệt độ nước vào và ra thường chênh lệch khoảng 50°C. Cooling tower thường được ứng dụng ở các ngành nghề có yêu cầu nhiệt độ lớn hơn 300°C và thường không yêu cầu chất lượng nước quá cao. Trong quá trình giải nhiệt nước, Tháp giải nhiệt hay Cooling tower thường bị đóng cáu cặn, rỉ sét đường ống khiến cho lưu lượng nước giảm.

Các tạp chất này có thể làm giảm hiệu suất làm mát của hệ thống và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Nếu không được làm sạch định kỳ, các chất bẩn sẽ dần tích tụ và phát triển thành các lớp cặn đáng kể và khó được loại bỏ như rong rêu, gỉ sét, côn trùng và vi sinh vật.

Dịch vụ tẩy rửa cặn cáu cho Tháp Giải Nhiệt sẽ giúp loại bỏ các tạp chất và cặn bẩn, cáu cặn để đảm bảo rằng tháp giải nhiệt được làm mát hiệu quả nhất. Các kỹ thuật viên sẽ làm sạch cáu cặn có trong tháp giải nhiệt như lá tản nhiệt, tấm tản nhiệt, cánh quạt, máng chia nước và hệ thống động cơ. Qua đó, vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và sức mạnh của hệ thống làm mát và chắc chắn rằng nó đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng của công nghiệp.

Hệ thống đường ống nước là một mạng lưới kết nối giữa các thiết bị sinh nhiệt, chẳng hạn như máy nén, chiller, máy CNC và máy khuôn nhựa, với hệ thống giải nhiệt. Khi nước đi qua các giàn sinh nhiệt của các thiết bị này, nước sẽ bị nóng lên. Nước nóng này sẽ được chuyển đến hệ thống giải nhiệt, qua đó nước sẽ được làm mát và đưa trở lại hệ thống sinh nhiệt để tiếp tục quá trình làm mát.

Thường xuyên vệ sinh hệ thống giải nhiệt là điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của hệ thống giải nhiệt và trao đổi nhiệt. Nếu hệ thống giải nhiệt hoạt động tốt, các máy móc sản xuất có thể hoạt động liên tục mà không gặp vấn đề, giúp đảm bảo tiến độ sản xuất.

3. Lợi ích của dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Cũng như các máy móc khác trong cuộc sống và sản xuất, tháp giải nhiệt Cooling tower rất cần được vệ sinh định kỳ và đúng cách để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tránh các lỗi tiềm ẩn. Việc vệ sinh định kỳ tháp giải nhiệt có nhiều lợi ích về mặt kinh tế và an toàn. Nếu không được vệ sinh định kỳ, các lỗi kỹ thuật có thể phát triển một cách âm ỉ và dẫn đến hỏng hóc nặng hơn, gây thiệt hại về kinh tế. Việc vệ sinh tháp giải nhiệt định kỳ giúp phát hiện và xử lý các vấn đề kỹ thuật sớm nhất có thể, tránh những hậu quả tiêu cực về kinh tế và quản lý an toàn.

3.1 Lợi ích về kinh tế:

Tăng khả năng sản xuất và công suất hoạt động của tháp giải nhiệt.

Giảm thời gian ngừng tháp giải nhiệt trệ để khắc phục sự cố, đặc biệt là những sự cố khó xử lý.

Nâng cao năng suất và sản lượng nước mát của tháp giải nhiệt để sử dụng trong quá trình sản xuất.

Phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi hỏng và hoạt động bất thường trong tháp giải nhiệt từ đó không làm hư hỏng nặng hơn và lây lan ra các bộ phận khác

Khách hàng được tư vấn tận tình và được khảo sát miễn phí về cáu cặn trong tháp giải nhiệt

3.2 Lợi ích về độ bền của tháp giải nhiệt:

Một số doanh nghiệp chỉ bảo dưỡng và tẩy cặn tháp giải nhiệt khi thiết bị hoạt động yếu, đây là tính toán sai lầm và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Để đảm bảo tháp giải nhiệt hoạt động hiệu quả, duy trì công năng trơn tru và bền nhất, nên vệ sinh định kỳ và đúng cách.

Việc thuê dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt định kỳ giúp tránh tình trạng sự cố và tránh bị tính thêm chi phí không đáng có

3.3 Lợi ích về khả năng hoạt động và giảm nhiệt độ dòng nước:

Khả năng hoạt động và giảm nhiệt độ của dòng nước trong tháp giải nhiệt phụ thuộc nhiều vào độ sạch sẽ của thiết bị.

Để đảm bảo liên tục hoạt động tốt, tháp giải nhiệt cần được tẩy cáu cặn thường xuyên loại bỏ các tạp chất như cáu cặn, đất cát, bụi bẩn, rong rêu, vi sinh vật, động vật và côn trùng bám vào.

4. Có nên thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt không?

Để biết được có nên thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt hay không còn phải dựa vào nhiều tiêu chí.

Nếu công ty của bạn cũng đang sở hữu tập thể lớn công nhân kỹ thuật chuyên nghiệp, mức độ cáu cặn chưa nghiêm trọng và mới được bảo trì bảo dưỡng xong thì cũng có thể tự tẩy cáu cặn vệ sinh tháp giải nhiệt công nghiệp mà không cần thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt.

Tuy vậy về lâu dài thì chắc chắn thợ không chuyên sẽ không thể bằng thợ chuyên nghiệp được.

Không phải tất cả những thợ và kỹ sư kỹ thuật đều có thể xử lý mọi công việc trong việc vệ sinh tháp giải nhiệt. Nếu bạn không là chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc không hiểu rõ cơ chế, cấu tạo và kế hoạch vệ sinh, thì sẽ khó để thực hiện việc này. Vệ sinh tháp giải nhiệt đòi hỏi kinh nghiệm, sự tỉ mỉ và cẩn thận, không sợ bẩn, sợ khó và đặc biệt là phải có quy trình bài bản

Việc tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt cũng đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chuyên biệt, kinh nghiệm và mẹo trong ngành để đảm bảo công việc được thực hiện thuận lợi, trơn tru và nhanh chóng. Không phải tất cả các nhân công kỹ thuật đều có thể thực hiện việc này, do đó, thuê đơn vị cung cấp dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt là lựa chọn tốt hơn nếu đủ kinh phí.

5. Quy trình vệ sinh tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị cần thiết như quạt, cần gạt, đầu phun nước áp lực cao, bình xịt nước, túi chứa chất tẩy rửa,…

Tắt hệ thống tháp giải nhiệt, đóng van nước.

Bước 2: Tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Sử dụng quạt hoặc cần gạt để tẩy sạch cặn bã trên bề mặt của tháp giải nhiệt, đảm bảo các khe hở cũng được làm sạch.

Sử dụng đầu phun nước áp lực cao hoặc bình xịt nước để vệ sinh tháp giải nhiệt.

Bước 3: Tẩy rong rêu và vi sinh vật

Sử dụng chất tẩy rửa để loại bỏ rong rêu và các tảo phát triển trên bề mặt tháp giải nhiệt.

Tiếp tục sử dụng bình xịt nước để rửa sạch tháp giải nhiệt.

Bước 4: Vệ sinh bộ phận lọc

Vệ sinh các bộ phận lọc như bộ lọc tinh, bộ lọc vòng xoay, bộ phận dẫn nước và hệ thống bơm.

Sử dụng nước sạch hoặc dung dịch tẩy rửa để vệ sinh sạch các bộ lọc và phun nước để rửa sạch chúng.

Bước 5: Vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng, sữa chữa cụm quạt và motor.

Sử dụng bàn chải mềm và bình xịt bằng nước để làm sạch các bộ phận trên cụm quạt và motor.

Tẩy rửa các bộ phận bằng dung dịch chuyên dụng nếu cần thiết.

Lau khô bằng khăn sạch hoặc để tự khô.

Kiểm tra và bôi trơn các bộ phận quan trọng như vòng bi và động cơ để đảm bảo hoạt động trơn tru hơn.

Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận

Kiểm tra lại các bộ phận của tháp giải nhiệt, đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Mở van nước và khởi động lại hệ thống để kiểm tra hoạt động của tháp giải nhiệt.

6. Những lưu ý khi tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Việc tảy cáu cặn cho tháp giải nhiệt cooling tower và hệ thống tuần hoàn rất hữu ích. Nhưng nếu không tảy đúng cách sẽ gây hư hỏng hệ thống, gây ra những sự cố vô cùng đáng tiếc. Nên chúng tôi có một số lưu ý như sau:

  • Trước khi sử dụng hóa chất tảy rửa phải tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng thành phần hóa học của nước tuần hoàn. Điều này là vô cùng quan trong, nó sẽ quyết định loại hóa chất và tỉ lệ hóa chất sử dụng cho việc tảy rửa tháp giải nhiệt
  • Khi tẩy rửa tháp giải nhiệt bằng hóa chất ta phải kiểm soát sát sao độ ăn mòn, thời gian chạy tuần hoàn
  • Khi chạy hóa chất xong phải xả sạch và thau rửa hệ thống, dùng quỳ tím kiểm tra độ Ph của nước trong hệ thống
  • Kiểm tra kĩ cánh quạt, cân chỉnh hoặc tăng dây đai nếu cần
  • Kiểm tra đầu chia nước, vệ sinh, thay thế nếu có hư hỏng
  • Kiểm tra hệ thống bơm tuần hoàn và các van trên đường ống

7. Dịch vụ khác ngoài tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt của Adana

Ngoài dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt, Adana còn cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến tháp giải nhiệt, nồi hơi, chiller, điều hòa… đó là:

Tảy rửa tháp giải nhiệt, tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt

Tẩy rửa đường ống nước, tẩy rửa dàn trao đổi nhiệt

Thay thế filling tháp giải nhiệt

Sửa chữa tháp giải nhiệt

Tảy cáu cặn hệ thống tuần hoàn, cooling tower

Sửa chữa chiller, bảo dưỡng chiller water chiller

Bảo dưỡng chiller uy tín

Tẩy cáu cặn chiller

Sửa chữa AHU uy tín, bảo dưỡng AHU nhanh chóng

Thiết kế, sản xuất AHU bằng inox 304

Thiết kế, gia công dàn nước lạnh AHU

Sửa chữa điều hòa giá rẻ, bảo dưỡng điều hòa: sửa chữa điều hòa trung tâm VRV, bảo dưỡng điều hòa trung tâm VRV, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa tủ đứng, âm trần, cục bộ, inveter…

Cung cấp các loại máy lạnh, linh kiện điều hòa, tháp giải nhiệt hàng đầu như: Sumikura, Funiki, Robatherm,McQuay, Rheem, Bkk,York, Mesan, Danfoss, Rinki, Copeland, Nihon Spindle, Sanyo, Liangchi, Emerson, Kingsun KS, Evapco, PCE , Carrier, Tashin, Nagakawa, Marley, Dorin, Evapco, Midea, Alpha,Toshiba, SPX, LG, Poong Cheon, Lennox, Sinko,Trane, Mycom, Ruud, Marley, Kulthorn, King Air, Panasonic, CIAT, Air cool, Technibel, Mitsubishi, hi-air, Fujitsu, Tecumseh, Kuenling, Rinki, bitzer, Han Mac Clean Tech, Daikin, Carlyle, Hitachi, Maneurop, Nibe, cool drive, Teco, Amena, cool energy,..

8. Dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt ADANA

Chuyên về dịch vụ tẩy rửa và vệ sinh hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt, Công ty TNHH Adana Việt Nam sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Chúng tôi loại bỏ các rỉ sét, cáu cặn, các chất ăn mòn, các chất bảo vệ kim loại tạm thời, các chất dầu ăn mòn, dầu mỡ, bụi bẩn và các chất bẩn khác còn sót lại trong đường ống của các hệ thống giải nhiệt, trao đổi nhiệt, ống nước, nồi hơi, ống cấp nước…

Khi lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh tháp giải nhiệt của Adana Việt Nam, khách hàng sẽ có được các lợi ích sau:

Miễn phí khảo sát và tư vấn các giải pháp vệ sinh tháp giải nhiệt công nghiệp hiệu quả nhất.

Hợp đồng rõ ràng, đảm bảo chuẩn mực và cam kết.

Chính sách bảo trì định kỳ, nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và kỹ thuật tay nghề cao.

Giá dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường, không tăng giá khi khách có nhu cầu cấp tốc vào ban đêm, ngày nghỉ hay ngày lễ.

Hiện nay dịch vụ điện lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi phát triển rộng khắp trên các tỉnh thành như : Nam Định, Ninh Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hưng Yên, Yên Bái, Đắk Lắk, Thái Bình, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Bắc Giang, Tây Nguyên, An Giang, Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng, Tây nguyên, Sài Gòn , Kon Tum, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Dương, Hòa Bình, Thanh Hóa, Phú Thọ, Đắk Nông, Bình Phước, Lào Cai, Gia Lai, Hà Nội, Nội Bài, Ninh Bình, Bình Dương, Vĩnh Phúc, Bình Trị Thiên, Gia Lai, Thừa Thiên Huế. . .

Hãy gọi cho chúng tôi 0936.361.248 để được sử dụng dịch vụ tẩy cáu cặn tháp giải nhiệt chuyên nghiệp nhất giá rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *