Hóa chất tẩy cặn nồi hơi

Nồi hơi công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nhiệt và năng lượng cho các quy trình sản xuất. Tuy nhiên, theo thời gian, các chất cặn tích tụ bên trong nồi hơi có thể giảm hiệu suất và gây hư hại cho hệ thống. Để duy trì hoạt động hiệu quả của nồi hơi, việc tẩy cặn định kỳ là cần thiết.

Dưới đây là ba phương pháp tẩy cặn nồi hơi hiệu quả và phổ biến.

1. Phương pháp tẩy cặn cơ học

Phương pháp cơ học là một phương pháp truyền thống và đơn giản để loại bỏ cặn tích tụ trong nồi hơi. Các kỹ thuật viên sử dụng các công cụ cơ khí như cào, đục, xẻng…để loại bỏ cặn tích tụ trên bề mặt nồi hơi. Áp dụng áp lực cao hoặc xịt nước áp suất cao cũng có thể được sử dụng để làm sạch nồi hơi. Phương pháp cơ học thích hợp cho các vùng cặn tích tụ dày trong nồi hơi nơi mà các phương pháp hóa học không hiệu quả.

Ưu điểm:

• Hiệu quả loại bỏ cặn dày đặc trong nồi hơi.

• Không sử dụng chất hóa học, không gây ô nhiễm môi trường.

• Phù hợp với nồi hơi có cặn tích tụ lớn

• Chi phí rẻ

• Dễ thực hiện

Nhược điểm:

• Cần sự can thiệp thủ công và sức lao động.

• Có thể gây hư hỏng bề mặt nồi hơi nếu không thực hiện cẩn thận

• Không thích hợp cho việc loại bỏ cặn tích tụ mịn và lâu năm.

Tẩy cặn nồi hơi bằng phương pháp cơ học thường được áp dụng song song với phương pháp hóa học – sử dụng hóa chất tẩy cặn, sẽ được nói ở bên dưới.

2. Phương pháp sử dụng sóng siêu âm và từ trường

Phương pháp sử dụng sóng siêu âm và từ trường là một phương pháp hiện đại và hiệu quả để tẩy cặn nồi hơi. Sóng siêu âm hoặc từ trường được áp dụng để phá vỡ và làm rơi bỏ các hạt cặn tích tụ bám trên bề mặt nồi hơi. Hiệu ứng sóng siêu âm hoặc từ trường giúp loại bỏ cặn một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không làm hỏng bề mặt nồi hơi.

Ưu điểm:

• Hiệu quả tẩy cặn nhanh chóng và hiệu quả mà không gây hư hỏng bề mặt nồi hơi.

• Không cần sử dụng chất hóa học

• Có thể loại bỏ cặn tích tụ mịn và lâu năm mà phương pháp cơ học không thể thực hiện.

Nhược điểm:

• Chi phí lớn

• Đòi hỏi sử dụng thiết bị đặc biệt và công nghệ cao

• Không phù hợp cho việc loại bỏ cặn dày đặc và cứng đầu, vì sóng siêu âm và từ trường không thể phá vỡ chúng một cách hiệu quả.

• Nhà cung cấp dịch vụ ít

Phương pháp sử dụng sóng siêu âm và từ trường thường được áp dụng cho các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi độ chính xác cao.

3. Phương pháp sử dụng hóa chất tẩy cặn

Phương pháp hóa học- sử dụng hóa chất tẩy cặn nồi hơi là một trong những phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ cặn tích tụ trong nồi hơi. Sử dụng các hợp chất hóa học để tẩy rửa nồi hơi và loại bỏ cặn. Các chất tẩy cặn này có khả năng tác động và phân tách cặn tích tụ, giúp làm sạch và cải thiện hiệu suất nồi hơi. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất tẩy cặn đòi hỏi phải tuân thủ các quy định an toàn và môi trường nghiêm ngặt để tránh hậu quả tiêu cực.

Dù sử dụng phương pháp cơ học, sóng siêu âm và từ trường hay hóa chất tẩy cặn, việc tẩy cặn nồi hơi đều là một quá trình quan trọng để đảm bảo hiệu suất, an toàn và độ bền của hệ thống nồi hơi. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng nồi hơi, mức độ tích tụ cặn và yêu cầu của hệ thống.

Ưu điểm:

• Hiệu quả loại bỏ cặn tích tụ nhanh chóng và hiệu quả.

• Phù hợp cho nhiều loại cặn, mức độ cặn từ ít đến nhiều

• Có thể sử dụng các chất tẩy cặn đa dạng tùy thuộc vào tính chất cặn

• Thời gian tẩy cặn nhanh chóng

• Tiết kiệm công sức

• Không ăn mòn nồi hơi nếu chọn đúng hóa chất tẩy cặn

• Dễ dàng điều chỉnh độ đậm đặc của hóa chất

Nhược điểm:

• Tốn chi phí mua hóa chất tẩy cặn.

• Cần tuân thủ các quy định an toàn và môi trường nghiêm ngặt để tránh hậu quả tiêu cực.

• Tiềm ẩn nguy cơ gây hư hỏng cho bề mặt nồi hơi nếu sử dụng không đúng cách hoặc quá liều chất tẩy.

Phương pháp hóa học – sử dụng hóa chất tẩy cặn nồi hơi đang là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất do tích hợp nhiều ưu điểm quan trọng như thời gian tẩy cặn nhanh, hiệu quả tẩy cặn cao, chi phí mua hóa chất vừa phải, bảo vệ nồi hơi không ăn mòn nồi hơi, và không gây hại tới môi trường do đặc tính tan hoàn toàn trong nước.

Việc kết hợp cả hóa chất tẩy cặn nồi hơi + phương pháp cơ học xịt cao áp, xúc cặn… là cách làm dễ thực hiện và hiệu quả hiện nay trong việc tẩy cặn nồi hơi.

Một trong những hóa chất tiêu biểu tẩy cặn nồi hơi hiện nay đó chính là hóa chất tẩy cặn C88

Hóa chất C88 mang trong mình nhiều ưu điểm cần có để trở thành hóa chất tẩy cặn nồi hơi tuyệt vời đó chính là:

Ưu điểm hóa chất tẩy cặn nồi hơi C88:

1. Tẩy cặn nồi hơi: Tẩy cặn sạch 95% so với trước khi tẩy

2. Không ăn mòn kim loạiHóa chất tẩy cặn nồi hơi không gây ăn mòn cho các bề mặt kim loại của nồi hơi và các bộ phận liên quan, bảo vệ nồi hơi sau nhiều lần tẩy cặn

3. An toàn với bề mặt nồi: Không gây cháy nổ nồi và không cần phải kết hợp với bất kỳ hóa chất nào khác để hoạt động hiệu quả.

4. Thời gian tẩy cặn ngắn: Hóa chất có thời gian tẩy rửa nhanh từ 8h đến 24h, giúp tiết kiệm thời gian.

5. Phục hồi bề mặt sạch cặn cho nồi hơi: Hóa chất tẩy cặn trả lại bề mặt sáng bóng và trạng thái làm việc ban đầu cho thiết bị.

6. Không cần di dời và tháo lắp nồi hơi: Có thể làm sạch các hệ thống phức tạp mà không cần di dời thiết bị, tháo lắp hoặc vận chuyển.

7. An toàn cho sức khỏe con người và môi trường: Hóa chất không gây hại cho sức khỏe con người và không gây ô nhiễm môi trường.

8. Tiết kiệm chi phí: Hóa chất tẩy cặn nồi hơi C88 có hiệu quả cao, giúp tiết kiệm dung dịch và chi phí so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Hóa chất C88 cũng không cần phải sử dụng thêm hóa chất trung hòa axit sau khi tẩy

9. Sử dụng đa dạng: Không chỉ sử dụng cho nồi hơi, hóa chất này còn có thể sử dụng trên nhiều vật liệu khác như tháp giải nhiệt, điều hòa, chiller, dàn nóng…

Với những ưu điểm trên, hóa chất tẩy cặn nồi hơi C88 chắc chắn là một công cụ hiệu quả trong việc bảo trì và duy trì hiệu suất hoạt động của nồi hơi công nghiệp và lò hơi.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy cặn nồi hơi, lò hơi C88:

Hóa chất tẩy cặn nồi hơi, lò hơi C88 được sử dụng để loại bỏ cặn tích tụ và tạp chất trong hệ thống nồi hơi công nghiệp và lò hơi. Việc pha chế hóa chất C88 phù hợp với từng trường hợp cặn cụ thể như sau:

1:3 (Một phần hóa chất: 3 phần nước): Dùng trực tiếp hóa chất này trong trường hợp dàn cực bẩn, không pha loãng với nước.

1:5: Pha chế hóa chất với tỷ lệ 1 phần hóa chất và 5 phần nước. Sử dụng hỗ trợ trong trường hợp dàn có bẩn, cáu cặn không quá nhiều với độ dày khoảng ~1,5mm.

1:7: Pha chế hóa chất với tỷ lệ 1 phần hóa chất và 7 phần nước. Sử dụng trong trường hợp dàn bẩn, cáu cặn ít với độ dày khoảng ~1mm.

1:10-1:15: Pha chế hóa chất với tỷ lệ 1 phần hóa chất và 10-15 phần nước. Sử dụng trong trường hợp dàn ít cặn, độ dày dưới 0,5mm.

1:20: Pha chế hóa chất với tỷ lệ 1 phần hóa chất và 20 phần nước. Sử dụng trong trường hợp dàn tráng màng bám, mới hoặc đã làm sạch đưa vào sử dụng.

Sau khi pha chế hóa chất theo tỷ lệ thích hợp, tiến hành sử dụng trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 4 tiếng để cho hóa chất tác động vào cặn tích tụ và tạp chất. Sau khi hoàn tất quá trình tẩy cặn, tiến hành rửa sạch và trung hòa bằng nước sạch để đạt độ pH trung hòa cho thiết bị.

Trên đây là bài viết hóa chất tẩy cặn nồi hơi

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

ADANA Việt Nam tại Hà Nội

Trụ sở: Lô 3,Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Website: https://hoachatc88.com/

Hotline: 8016195296 hoặc 0936.361.248

Xem thêm tin tức khác


Từ khóa tìm kiếm

Hóa chất tẩy cặn nồi hơi

Một vài bài viết tương tự:

TIN TỨC

Dịch vụ tẩy cặn nồi hơi giá rẻ

Hóa Chất Tẩy Cặn Nồi Hơi Tại Hồ Chí Minh

Hóa chất tẩy cặn nồi hơi ở Hà Nội

Hóa chất tẩy cặn nồi hơi ở Thái Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *