Hóa chất tẩy cáu cặn tấm tản nhiệt

Tấm tản nhiệt là gì

Tấm tản nhiệt hay còn được gọi là tấm làm mát được ví như là trái tim của hệ thống làm mát, điều hòa không khí. Nó chức năng là giúp cho quá trình trao đổi nhiệt của không khí và nước được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hiện nay tấm làm mát được chia làm nhiều loại khác nhau để phục vụ cho những hệ thống điều hòa khác nhau.

Có 3 loại phổ biến nhất đó là:

Tấm tản nhiệt nước (tấm tản nhiệt tháp giải nhiệt): Dùng cho tháp giải nhiệt; chức năng làm mát nước.

Tấm tản nhiệt nước là một trong những linh kiện quan trọng của tháp giải nhiệt nước (cooling tower). Nó có nhiều tên gọi khác nhau như tấm lõi lọc, tấm tản nhiệt PVC… Tấm tản nhiệt nước được ví như là trái tim của tháp giải nhiệt nước. Nó được thiết kế với những lớp nhựa đan xen và so le nhau tạo thành thành những ô chéo như tổ ong. Điều này giúp cho nước đọng trên bề mặt của tấm tản nhiệt có thể tiếp xúc với không khí được nhiều hơn. Từ đó giúp cho việc giải nhiệt của nước được diễn ra thuận tiện hơn.

Tấm tản nhiệt cooling pad: Dùng cho hệ thống làm mát cooling pad; chức năng làm mát không khí

Tấm tản nhiệt quạt điều hòa: Dùng cho quạt điều hòa; chức năng làm mát không khí

Khi khởi động máy, nước sẽ được phun từ trên xuống tấm tản nhiệt theo dạng tia qua hệ thống đầu phun và ống chia nước của thiết bị.

Trong lúc đó, nguyên lý giải nhiệt là sử dụng không khí mát từ bên ngoài đưa vào tháp nằm dưới đáy hoặc phía bên của tháp ( tùy loại tháp ). Không khí sẽ di chuyển ngược lên, đi qua tấm tản nhiệt, tiếp xúc với nước và cuốn theo hơi nước nóng đưa ra môi trường bên ngoài. Nước mát giảm từ 3 – 10°C (tùy dòng tháp) so với nhiệt độ ban đầu

Nguyên nhân hình thành cáu cặn cho tấm tản nhiệt

Nguyên nhân hình thành cáu cặn trong tấm tản nhiệt là do chất lượng nguồn nước không đảm bảo.

Nếu nước có tính axit thì những bộ phận làm từ kim loại sẽ mau chóng bị ăn mòn. Còn nếu nước chứa tính kiềm thì rất dễ dẫn đến tình trạng cáu cặn

Độ cứng của nước được quyết định bởi hàm lượng khoáng chất hoà tan trong nước, trong đó chủ yếu là Magie và Canxi. Nước có độ cứng càng cao thì nguy cơ hình thành cáu cặn càng nhiều

Nước có độ dẫn điện càng cao thì lượng khoáng chất trong nước càng nhiều. Lượng khoáng chất chính là nguyên nhân gây cáu cặn trong tháp giải nhiệt. Cáu cặn sẽ bám vào đường ống dẫn nước, đầu phun, tấm tản nhiệt, hệ thống van khiến áp lực nước giảm kéo theo hiệu quả trao đổi nhiệt giảm.

CO2 + H2O ⇄ HCO3– + H+ ⇄ CO32- + 2H+

Mg2+ + CO32- → MgCO3 ↓

Ca2+ + CO32- → CaCO3 ↓

Hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt

Lựa chọn hóa chất tẩy cặn cho tấm tản nhiệt là một trong những cách làm sạch cáu cặn mà không cần phải thay tấm tản nhiệt mới.

Các tấm tản nhiệt có nhiều khe kẽ, hơn nữa với số lượng lớn thì sử dụng các biệt pháp như cọ rửa, máy phun xịt cao áp cũng tốn nhiều thời gian mà hiệu quả không cao, vì vậy phương pháp sử dụng hóa chất ngâm hoặc chạy tuần hoàn được ưa dùng hơn cả.

Công đoạn thực hiện nhanh gọn, chỉ cần pha hóa chất theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau đó đưa vào tấm tản nhiệt ngâm từ 4h-8h là các chất cáu cặn, ion khoáng chất bị đánh sạch. Tiện lợi và đơn giản.

Ưu điểm phương pháp sử dụng hóa chất tẩy cáu cặn tấm tản nhiệt:

Tiết kiệm công sức: Phương pháp sử dụng hóa chất đánh bay cáu cặn với các bước đơn giản chỉ cần ngâm tấm tản nhiệt vào hóa chất hoặc không cần tháo mà pha trộn dung dịch hóa chất và chạy tuần hoàn (đối với các máy chạy tuần hoàn như điều hòa hơi nước…) thì sau 4h các cáu cặn sẽ được đánh sạch bay.

Hiệu quả vượt trội: So với phương pháp thông thường sử dụng tác động vật lý làm sạch thì chắc chắn sẽ có những góc khuất hoặc làm ẩu mà lượng cáu cặn còn sót lại không tẩy cặn triệt để. Nhưng khi sử dụng hóa chất để ngâm tẩy rửa thì tấm tản nhiệt sẽ ngấm đều tất cả các mặt, hóa chất tác động trực tiếp đến mọi ngóc ngách và tẩy cặn triệt để không phân biệt góc nào.

An toàn và tiện lợiHóa chất tẩy cáu cặn tấm tản nhiệt đa số là các chất lỏng dễ dàng sử dụng và không gây nguy hiểm cho người sử dụng hoặc môi trường xung quanh.

Hậu quả của cáu cặn gây cho máy móc

Tăng nhiệt độ của máy: Cáu cặn làm cản trở quá trình truyền nhiệt đến các bộ phận của máy, làm tăng nhiệt độ trong máy và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Giảm tuổi thọ của máy móc: Cáu cặn tích tụ trên các bộ phận của máy làm tăng sự mài mòn của các bộ phận này, làm giảm tuổi thọ của máy.

Giảm hiệu suất hoạt động của máy: Cáu cặn làm giảm lưu lượng dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua các bộ phận của máy, làm giảm hiệu suất hoạt động của máy.

Tăng độ ồn của máy: Cáu cặn có thể gây ra tiếng ồn khi qua lại với các bộ phận của máy.

Gây cháy nổ: Cáu cặn tích tụ trên các bộ phận của máy có thể gây cháy nổ trong trường hợp quá trình làm việc của máy phát sinh sức nóng.

Hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88

Đa số hóa chất tẩy cáu cặn tấm tản nhiệt hiện nay đều hiệu quả, an toàn, không gây hại và không ăn mòn máy móc.

Cách sử dụng chúng cũng đơn giản, dễ thao tác và thực hiện

Nếu bạn chưa biết đến hóa chất nào thì có thể tham khảo hóa chất dưới đây mà chúng tôi hiện nay thường xuyên sử dụng hóa chất này để tẩy cặn tấm tản nhiệt.

Hóa chất tẩy sạch cáu cặn tấm tản nhiệt, không gây hại máy móc, an toàn và tiết kiệm.

Hướng dẫn sử dụng hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88

Tùy từng trường hợp cáu cặn cụ thể mà hóa chất C88 có thể pha với nước sạch với các nồng độ sau đây:

 • 1:3 (Một phần hóa chất: 3 phần nước) Trong trường hợp dàn cực bẩn, sử dụng trực tiếp hóa chất, không pha nước
 • 1:5 Trong trường hợp dàn có bẩn, cáu cặn không quá nhiều dày ~1,5mm
 • 1:7 Trong trường hợp dàn bẩn, cáu cặn ít dày ~1mm
 • 1:10-1:15 Trong trường hợp dàn ít cặn, dày khoảng dưới 0,5mm
 • Sử dụng trong vòng 1h đến 4 tiếng. Dùng hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88xong rửa sạch bằng nước sạch sao cho đạt độ pH trung hòa là được.

Quy trình pha loãng dung dịch và tẩy rửa cáu cặn:

 • Bước 1: Cho nước vào thùng chứa,
 • Bước 2: Từ từ cho hóa chất vào thùng chứa đã có nước theo liều sử dụng.
 • Bước 3: Khuấy đều sao cho hóa chất được pha loãng đồng đều.
 • Bước 4: Bơm hóa chất đã được pha loãng vào hệ thống, hoặc tưới lên bề mặt cần tẩy. Bơm tuần hoàn hoặc ngâm bề mặt cáu cặn trong hóa chất tẩy cáu cặn tấm tản nhiệt đã pha loãng từ 1h-4h tùy mức độ cáu cặn. Có thể gia nhiệt lên 60oC để tăng tốc độ làm sạch cáu cặn.

Thông số kỹ thuật

Dung tích: 25L

Khối lượng: 30kg

Xuất xứ: Việt Nam

Sản xuất: Việt Nam

Dạng: Dung dịch

Thông Số Vật Lý

Mô tả: Chất lỏng

Mùi: Mùi đặc trưng

Trọng lượng: 30kg

Dung tích: 25L

Điểm sôi: 108o

Điểm cháy: Không

Độ tan: Tan hoàn toàn trong nước

Các lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88

Trước khi sử dụng hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88, cần đọc kỹ và làm đúng theo hướng dẫn, đồng thời lưu ý các cảnh báo trên nhãn mác.

Cần đeo găng tay – khẩu trang – kính bảo vệ hoặc mặc quần áo bảo hộ trong quá trình sử dụng hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88 làm vệ sinh, tẩy rửa các vết bẩn… để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Mua hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88 ở đâu ?

ADANA là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực xử lý nước và các vấn đề liên quan đến lò hơi/ tháp giải nhiệt. ADANA cung cấp dòng sản phẩm  hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88 đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

 1. Hàng chính hãng
 2. Có đầy đủ các loại giấy chứng nhận liên quan đến hàng hóa
 3. Có đội ngũ kỹ thuật hướng dẫn sử dụng tận tình
 4. Giá cả luôn cạnh tranh
 5. Hàng luôn có sẵn
 6. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình các giải pháp và hóa chất xử lý nước cho dân dụng và công nghiệp

Nếu như bạn đang tìm một nhà cung hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88 thì đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng theo số Hotline 0816 195 296 nhé.

Hóa chất tẩy cặn tấm tản nhiệt C88 của ADANA Việt Nam được phân phối trên toàn quốc và dù bạn ở bất kỳ đâu, hóa chất C88 cũng có thể được vận chuyển tới tay bạn.

Hồ Chí Minh (TP)(HCM), Bà Rịa-Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ (TP), Đà Nẵng (TP), Đắk Lắk, Đắk Nông, Thái Bình, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội (TP), Hà Tây, Hà Tĩnh, Sài Gòn, Hải Dương, Hải Phòng (TP), Hòa Bình, Sài Gòn, Hậu Giang, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Gia Lai, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, An Giang, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Mỗi sản phẩm trao đến tay bạn là tâm huyết của đội ngũ sản xuất của chúng tôi, vì vậy, chúng tôi mong rằng bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời cùng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *