Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler

Nồi hơi, lò hơi boiler là gì:

Nồi hơi, lò hơi boiler là thiết bị đun sôi nước tạo thành hơi nước sinh nhiệt sau đó mang nhiệt ở hơi nước đi sử dụng cho các ngành công nghiệp sử dụng nhiệt như sấy, dệt, công nghiệp hóa chất, rượu, bia… Tùy vào đặc thù từng ngành nghề mà nhiệt độ và áp suất được điều chỉnh sao cho phù hợp. Để vận chuyển lượng nhiệt này người ta dùng các ống chịu nhiệt chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

Hình ảnh nồi hơi lò hơi boiler công nghiệp

Vì sao cần tẩy cặn cho nồi hơi lò hơi boiler để tránh bị nổ

Ở nhà, khi chúng ta dùng ấm đun nước hay ấm siêu tốc thường xuyên đun sôi nước thì sẽ thấy sau một khoảng thời gian dưới đáy ấm dần dần hình thành một lớp cặn trắng . Lớp cặn này ngày càng dầy lên rất khó tẩy sạch. Đây chính là lớp cặn do các khoáng chất có trong nước khi bị đun sôi sẽ kết tủa và dính vào đáy bình. Thì nồi hơi lò hơi boiler cũng bị tương tự như vậy.

Sau một thời gian dài đun sôi nước liên tục, nồi hơi lò hơi boiler sẽ bị cặn bám vào đáy nồi, đường ống dẫn hơi nước và nếu không xử lý có thể bị tắc ống dẫn. Ống dẫn bị bít tắc nhưng nồi hơi lò hơi boiler vẫn liên tục được gia nhiệt sẽ làm cho nồi hơi lò hơi boiler bị quá nhiệt, áp suất tăng cao và vượt quá ngưỡng chịu đựng của vách lò dẫn đến làm nổ nồi hơi, lò hơi boiler.

Ngoài ra cáu cặn bám vào đáy nồi, đường ống không chỉ gây bít tắc là nó còn ăn mòn kim loại, ăn mòn đường ống, làm thủng đường ống dẫn đến phải ngừng hoạt động sản xuất để sửa nồi hơi lò hơi boiler.

Các phương pháp vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler

Tùy vào chất lượng nguồn nước mà thời gian cần để vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler là từ 3 đến 6 tháng. Sau 3 đến 6 tháng sử dụng chúng ta cần vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler 1 lần.

Hiện nay có nhiều phương pháp vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler như phương pháp vật lý: cạo, đục, xịt nước áp suất mạnh…vào lớp cặn bám, phương pháp vật lý như sử dụng sóng từ trường, siêu âm,… để làm bong đi lớp cặn nồi hơi, lò hơi boiler.

Tuy nhiên các phương pháp trên không tối ưu khi vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler. Nếu dùng phương pháp vật lý thì mất nhiều công sức mà hiệu quả không cao, có những vết cáu cặn không thể sử dụng sức người để xử lý, hơn nữa nếu vệ sinh không đúng cách có thể bào mòn nồi hơi lò hơi boiler.

Nếu dùng phương pháp vật lý thì cần thiết bị kỹ thuật cao, giá thành đắt, không thích hợp sử dụng rộng rãi phổ biến.

Hiện nay phương pháp được sử dụng tối ưu nhất là phương pháp hóa học tức là dùng hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler để vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler đã bị đóng cặn.

Hình ảnh nồi hơi, lò hơi boiler bị đóng cặn sau một thời gian sử dụng

Ưu điểm khi sử dụng Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler

Loại bỏ lớp cáu cặn bám dưới đáy nồi, đường ống bất kỳ chỗ nào mà cáu cặn bám vào đều bị hòa tan.

 • Không gây ăn mòn kim loại, hiệu quả khi sử dụng với đường ống cũ dễ bị thủng đường ống nếu tẩy cáu cặn không đúng cách dễ gây thủng đường ống, gãy đường ống.
 • Hỗ trợ phòng tránh nổ nồi do cáu cặn
 • Thích hợp dùng trong công nghiệp, cần tẩy số lượng lớn
 • Tiết kiệm thời gian và công sức
 • Nâng cao tuổi thọ của thiết bị
 • Tiết kiệm nhiên liệu đầu vào so với nồi hơi, lò hơi boiler bị cáu cặn

Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler nào tốt

Trong rất nhiều loại Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler trên thị trường thì Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler C88 là hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi hàng đầu.

Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler C88 luôn nằm trong top các sản phẩm vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler hàng đầu được lựa nhiều nhất và được đánh giá là hiệu quả nhất với các sản phẩm cùng phân khúc. Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler C88 là hoá chất có tính năng tẩy cực mạnh, loại bỏ cặn bẩn, cặn canxi, cặn vôi, ghỉ sét và các chất khó hòa tan nhanh chóng mà không ăn mòn kim loại. Sản phẩm tự phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường.

Hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi, lò hơi boiler C88 được tin dùng

Những lưu ý khi vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler

Sau 3 hoặc 6 tháng vận hành nên tiến hành dừng hoạt động nồi hơi lò hơi boiler để kiểm tra toàn diện để phát hiện sửa chữa nếu cần thiết kết hợp với vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler.

Việc sửa chữa nồi hơi lò hơi boiler phải được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức chuyên nghiệp, được cấp phép hoạt động.

Việc tự ý kiểm tra, sửa chữa vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler là một việc rất nguy hiểm, là hành động trái quy định gây nguy hiểm cho người thực hiện và những người xung quanh. Vì vậy người sử dụng cần tuân thủ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh để đảm bảo an toàn.

Thông số kỹ thuật hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler

 • Dung tích: 25L
 • Khối lượng: 30kg
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Sản xuất: Việt Nam
 • Dạng: Dung dịch
 • Tiêu chuẩn: 9001-2008

Lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh tẩy cặn nồi hơi lò hơi boiler

 • Đeo khẩu trang, găng tay khi sử dụng.
 • Để xa tầm tay trẻ em
 • Đậy nắp sau khi sử dụng
 • Không hít khí và tránh tiếp xúc với mắt. Nếu dung dịch bắn vào mắt thì nhanh chóng rửa mắt bằng nhiều nước sạch và đến ngay trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất

Bảo quản và an toàn khi sử dụng

 • 2 năm, được bảo quản trong bao bì đóng kín trong môi trường khô ráo và thoáng mát.
 • Sản phẩm có thể vận chuyển bằng các phương tiện giao thông thông thường. Khi vận chuyển, sản phẩm đặt thẳng đứng, nắp can ở trên .

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

ADANA Việt Nam tại Hà Nội

Điện thoại (Call/Zalo): 0816195296

Trụ sở: Lô 3,Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Website: https://hoachatc88.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *