Thay dầu chiller ở Hà Nội

Với sự phát triển của nền kinh tế và công nghiệp, các hệ thống điều hòa không khí và dàn lạnh chiller đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và sản xuất của chúng ta.

Đặc biệt ở Hà Nội, với khí hậu nóng ẩm, thời tiết hay thay đổi bất ngờ vì vậy chiller càng được sử dụng rộng rãi, nhất là trong các tòa nhà chung cư, nhà máy.  Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo trì và bảo dưỡng hệ thống chiller một cách hiệu quả. Một trong quy trình bảo dưỡng chiller đó chính là “thay dầu chiller”.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình “thay dầu chiller” và tại sao “thay dầu chiller” lại quan trọng đối với chiller tại Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu bài viết “thay dầu chiller ở Hà Nội

I). Tầm quan trọng của việc thay dầu cho chiller ở Hà Nội

Dầu trong hệ thống chiller có vai trò quan trọng trong việc làm mát, bôi trơn, làm kín và giảm ma sát giữa các bộ phận bên trong. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, dầu chiller trong máy nén sẽ dần bị ô nhiễm và mất đi một phần tác dụng trên.

Việc dầu máy nén bị ô nhiễm này sẽ dẫn đến mức độ ảnh hưởng đến hiệu suất của máy nén, và trong trường hợp xấu nhất, máy nén có thể bị hỏng do dầu quá bẩn.

Thay dầu chiller giúp tăng tuổi thọ của hệ thống: Thay dầu định kỳ giúp cho lớp dầu bôi trơn luôn được duy trì ở mức tối ưu, từ đó giảm thiểu sự cố và hao mòn của các bộ phận bên trong, giúp tăng tuổi thọ của hệ thống.

Thay dầu chiller giúp tối ưu hiệu suất hoạt động: Dầu là một phần quan trọng trong việc bôi trơn các chi tiết trong hệ thống làm mát chiller, đặc biệt là trong quá trình làm mát dòng chảy của chiller. Khi dầu bôi trơn không còn đạt hiệu suất tối ưu, nhiệt độ và áp lực của hệ thống có thể bị ảnh hưởng, làm giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Thay dầu chiller giúp giảm thiểu chi phí bảo trì: Việc thay dầu định kỳ sẽ giúp giảm thiểu chi phí bảo trì do sự cố hoặc hư hỏng bất ngờ của hệ thống.

Thay dầu chiller giúp đảm bảo an toàn cho hệ thống và người sử dụng: Hệ thống làm mát chiller có thể gặp phải nhiều rủi ro từ các dầu thải cũng như các tạp chất bẩn có thể tích tụ trong dầu. Việc thay dầu cho chiller định kỳ giúp loại bỏ các tạp chất bẩn và đảm bảo an toàn cho hệ thống và người sử dụng.

II) Thời gian cần thay dầu cho chiller ở Hà Nội:

Trung bình cứ từ 6 tháng đến 1 năm nên thay dầu chiller một lần tùy thuộc vào tần suất sử dụng chiller.

Nếu dàn lạnh chiller được sử dụng liên tục khoảng 8 giờ mỗi ngày, thì việc thay dầu chiller máy nén cần được thực hiện một lần mỗi năm. Tuy nhiên, nếu chiller được sử dụng liên tục 24 giờ mỗi ngày, thời gian thay dầu máy nén cần giảm xuống còn 6 tháng.

Một lưu ý là ngoài việc thay dầu chiller, thì cũng nên đồng thời vệ sinh tháp giải nhiệt. Nếu đó là chiller giải nhiệt nước, cần thực hiện vệ sinh tháp giải nhiệt ít nhất một lần mỗi tháng. Việc thường xuyên vệ sinh tháp giải nhiệt giúp loại bỏ các tạp chất, tảo và vi khuẩn tích tụ trong hệ thống, và giảm thiểu nguy cơ bị dừng đột ngột hoặc giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Hà Nội là nơi có tần suất sử dụng chiller cao bậc nhất cả nước, chính vì thế có rất nhiều chiller cần được thay dầu thường xuyên. Qua nội dung Adana đề cập bên trên ắt hẳn bạn đã biết chiller của mình đã đến hạn thay dầu hay chưa. Nếu đã đến hạn hoặc quá hạn thay dầu chiller thì còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi ngay nhé: 0936.361.248

III. Quy trình thay dầu cho chiller

Việc thay dầu chiller sẽ đơn giản và nhanh gọn nếu có trong tay quy trình thay dầu chiller chuẩn. Sau đây là quy trình thay dầu cho chiller hiện đang được áp dụng tại Adana Việt Nam:

  1. Chuẩn bị công cụ và vật liệu
  2. Kiểm tra và chuẩn bị hệ thống
  3. Tiến hành thay dầu
  4. Kiểm tra lại hệ thống sau khi thay dầu
  5. Bảo trì và bảo dưỡng chiller sau khi thay dầu
  6. Nghiệm thu và bàn giao xong quá trình thay dầu cho chiller

Kỹ thuật thay dầu máy nén Chiller

• B1: Thu gas trong hệ thống qua đầu hút, khi áp lực gas còn 2kg/cm2 thì dừng lại và chuẩn bị xả dầu

• B2: Bắt dây xả dầu lạnh hoặc nhớt lạnh vào ti nạp dầu của lốc

• B3: Mở van và bắt đầu xả dầu

• B4: Khi xả dầu lạnh xong sẽ thay fill lọc

• B5: Nén nito thử kín

• B6: Hút trân không và nạp dầu lạnh mới ( khi hút trân không áp lực bên ngoài lớn hơn sẽ tự hút dầu vào trong máy nén, nạp dầu theo mắt dầu, nếu không có mắt dầu ta nạp đúng bằng lượng dầu xả ra và quan trọng theo thông số kỹ thuật của máy). Ngoài ra, có thể dùng bơm dầu để nạp dầu theo đúng tiêu chuẩn cho máy nén chiller.

• B8: Chạy nghiệm thu

Tại Hà Nội, công ty TNHH Adana đang sử dụng quy trình thay dầu chiller như trên để áp dụng và có thể tăng giảm quy trình để phù hợp với nội quy nhà máy, đặc điểm từng chiller. Tuy vậy đa phần sẽ sử dụng quy trình chuẩn thay dầu chiller trên.

IV. Các vấn đề cần lưu ý khi thay dầu cho chiller ở Hà Nội

Các thói quen và quy trình sai lầm cần tránh khi thay dầu cho chiller đó là:

Không sử dụng dầu phù hợp: Việc sử dụng dầu không phù hợp khi thay dầu cho chiller có thể làm hư hỏng các bộ phận bên trong của hệ thống. Vì vậy, cần phải sử dụng loại dầu được khuyến cáo trong hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất.

Không đọc kỹ hướng dẫn thay dầu của nhà sản xuất: Mỗi hệ thống chiller đều có các hướng dẫn thay dầu riêng, vì vậy cần đọc kỹ hướng dẫn này trước khi bắt đầu thực hiện thay dầu.

Không tiến hành việc thay dầu định kỳ: Việc thay dầu định kỳ là cần thiết để đảm bảo hoạt động tốt của hệ thống chiller. Nếu không thay định kỳ, dầu máy sẽ bẩn, hiệu suất làm mát sẽ giảm và cũng tăng nguy cơ hỏng hóc của hệ thống.

Không tắt nguồn trước khi thực hiện thay dầu: Trong quá trình thay dầu, cần phải tắt nguồn điện trước khi ra tay thay dầu để tránh nguy cơ tai nạn điện.

Không vệ sinh hệ thống trước khi thay dầu: Trước khi thay dầu, cần vệ sinh hệ thống để loại bỏ tạp chất và các tẩy rửa còn lại của dầu cũ. Nếu bỏ qua bước này, tạp chất sẽ tiếp tục tồn tại và gây tắc nghẽn trong hệ thống.

Không kiểm tra lại sau khi hoàn thành thay dầu: Sau khi hoàn thành quá trình thay dầu, cần kiểm tra lại hệ thống để đảm bảo rằng không có rò rỉ hay lỗi gì khác xuất hiện.

Không ghi lại nhật ký thay dầu chille: Việc ghi lại nhật ký thay dầu sẽ giúp theo dõi lịch sử thay dầu được chuẩn xác, biết chính xác thời gian cần thay dầu lần tới, chuẩn bị trước thời gian và tài chính, đồng thời nếu chẳng may quên lịch thay dầu chiller thì có thể biết được rõ đã quá thời hạn bao lâu thay dầu cho chiller từ đó đánh giá được mức độ cần thiết khi đến hạn thay dầu cho chiller

Trên đây là một số lưu ý khi thay dầu cho chiller, tránh các thói quen có hại để đảm bảo an toàn và ổn định cho hệ thống chiller.

V) Dịch vụ thay dầu máy nén điều hòa chiller

Nắm bắt được nhu cầu thay dầu máy nén điều hòa, chiller công ty ADANA chuyên cung cấp dịch vụ:

Công ty TNHH Adana Việt Nam là đơn vị chuyên sửa chữa  bảo dưỡng chiller có thâm niên lâu năm. Các kỹ thuật viên đều có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm. Chúng tôi đã thi công sửa chiller trong các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp cả ở Hà Nội và các tỉnh miền bắc như Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang…yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, trình độ và quy trình quy định. Các nhân viên đều quen thuộc và có tác phong chuẩn mực, đảm bảo yêu cầu trong các nhà máy trong và ngoài nước.

Nếu bạn có nhu cầu thay dầu chiller ở Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại (zalo) sau: 0936.361.248 để được tư vấn và đặt lịch.

CÔNG TY TNHH ADANA VIỆT NAM

Trụ sở: Lô 3, Khu A1-A2-A3, Cự Khối, Long Biên, Hà Nội

Điện thoại: 024. 8585 3871       

Fax: 024. 85854320

Email: muahang@adanagroup.com 

Website: www.adanagroup.com  hoặc:

www.baoduongsuadieuhoachiller.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *